Uống nhiều nước cam dễ bị ung thư da

Trái cây họ cam quýt chứa hóa chất quang hoạt khiến làn da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời

Ung thư da vì thần dược phòng the viagra

Ung thư da - Bệnh của mùa hè

Ung thư da lại đắp thuốc Nam, biến chứng vào tận xương

Biến đổi virus herpes thành vaccine điều trị ung thư da

Các nhà khoa học đã theo dõi hơn 63.000 phụ nữ và 41.000 nam giới từ năm 1980 đến 2010 để tìm ra mối liên hệ giữa các loại trái cây họ cam quýt và u ác tính, dạng nguy hiểm nhất của bệnh ung thư da. Những người tham gia được yêu cầu trả lời chi tiết về chế độ ăn uống và lối sống. Họ đã trả lời câu hỏi về mức độ thường xuyên tiêu thụ bưởi, cam, nước ép bưởi hoặc nước cam.

Theo dõi sự thay đổi nốt ruồi để sớm phát hiện bệnh ung thư da

Sau 20 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu ghi nhận 1.840 trường hợp khối u ác tính. Những người uống 1 ly nước cam ít nhất 1 lần/ngày tăng 25% nguy cơ mắc bệnh ung thư da, ăn ít nhất 1 quả bưởi 3 lần mỗi tuần tăng 41% nguy cơ mắc bệnh so với những người không ăn.

Theo các chuyên gia y tế tại Đại học Brown, trái cây họ cam quýt chứa psoralen và furocoumarins - hóa chất quang hoạt khiến làn da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. 

Cũng theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội Anh, hơn 3/4 người không nhận ra những dấu hiệu cảnh báo của khối u

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Ung thư