Uống trà olive mỗi ngày để giảm nguy cơ ung thư

Lá olive có chứa một số tính chất kháng virus và chống lại chứng bệnh cảm lạnh

Dầu olive nguyên chất - niềm hy vọng của bệnh nhân Alzheimer

Nghiên cứu mới: Dầu olive có thể giúp phòng ngừa ung thư não

Phát hiện hợp chất có lợi tới sức khỏe trong dầu olive

Chanh + dầu Olive = Giải độc cơ thể

Dầu olive giúp bé tránh xa táo bón

Lá cây olive bảo vệ cơ thể như thế nào?

1. Giảm nguy cơ ung thư: Lá olive có khả năng ngăn chặn quá trình angiogenic gây ra tăng trưởng khối u. Chất oleuropein giúp chống lại sự phát triển và giảm thiểu các tế bào khối u phát triển.

2. Hạ huyết áp: Trà lá olive có tác dụng chống tăng huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng về tim có thể xảy ra.

3. Chống lại các vi khuẩn: Lá olive có thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn như: nhiễm trùng, bao gồm viêm phổi, viêm gan B, viêm màng não, lao phổi, nhiễm trùng dương tính và lậu.

4. Làm đẹp da: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, oleuropin của lá olive có thể cải thiện lưu lượng máu và mất nước tốt hơn vitamin E. Nó chứa các chất chống oxy hoá cao, giúp làm giảm sự lão hóa của da.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Lá olive có chứa một số tính chất kháng virus và chống lại chứng bệnh cảm lạnh.

6. Giảm đau khớp: Lá olive có tính chống viêm rất hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Vì thế, uống trà olive có tác dụng đối với cả viêm khớp mãn tính và viêm khớp dạng thấp.

7. Cải thiện chức năng não và giúp chống bệnh Alzheimer: Uống trà olive thường xuyên, giúp bạn không bị mắc chứng sa sút trí tuệ. Các hợp chất lá giúp chống lại bệnh Alzheimer và ức chế các yếu tố gây mất trí nhớ.

Thịnh Nguyễn H+ (Theo Boldsky)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Phòng bệnh chủ động