Đổi vị ngày Tết với các món gà "lạ" mà dễ làm

Các món ăn với chân gà vừa không ngấy vừa dễ làm

Đổi vị với các món cuốn dễ làm

Cách làm các món ngon cổ truyền miền Bắc dịp Tết (P.3)

Cách làm các món ngon cổ truyền miền Bắc dịp Tết (P.2)

Cách làm các món ngon cổ truyền miền Bắc dịp Tết (P.1)

Với các món ngon từ chân gà vừa lạ miệng, vừa dễ làm, ngày Tết của bạn sẽ càng thêm vui.

1. Chân gà xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 chân gà công nghiệp
- 3 củ sả, 2 quả ớt cay.
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, bột nêm…
Các bước thực hiện:
- Chân gà đem làm sạch, bỏ lớp màng và lớp da màu vàng ở phần da chân. Chặt chân gà làm đôi. Nấu một nồi nước sôi, thả chân gà vào đó chừng 2 phút rồi vớt ra.

- Sả đập dập, thái nhỏ, ớt thái mỏng.
- Ướp chân gà với ít muối, nước mắm, hạt nêm, mì chính và ít tiêu cho gia vị dễ ngấm vào. Được chừng 3 phút, bạn trộn lẫn cả sả và ớt vào chân gà. Lúc này chân gà có nước muối nên ớt và sả dễ bám.
- Bật bếp, cho dầu ăn nóng lên, bạn cho chân gà, sả, ớt vào xào, xào đều tay trong khoảng 7 phút là món ăn đã hoàn thành.

2. Chân gà ngâm giấm sả


Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gr chân gà công nghiệp
- 3 củ sả, 2 quả ớt
- Nước mắm, đường, nước lọc, giấm, gia vị, muối hạt

Cách làm:
- Chân gà bóp muối rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị.
- Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30 phút đến 1 giờ cho da khô lại.
- Sả cắt khúc 3-4cm, chẻ mỏng.
- Pha nước ngâm chân gà theo tỷ lệ: 500ml nước, 3 thìa canh đường, 6 thìa canh giấm, 1 thìa café gia vị đun sôi, khi tắt bếp thì cho thêm 3 thìa canh nước mắm, sả và ớt vào khuấy đều.

- Lấy chân gà ra, xếp vào lọ, đổ nước ngâm vào và đậy kín, để tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được.
- Khi ăn chân gà bạn vớt chân ra đĩa, có thể chấm với muối hạt tiêu, chanh, ớt cho đậm đà.

Link H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Văn hóa