Ngay khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí hôm 9/5 về việc cácthương lái ở Hà Nội đã dùng xà phònglàm sạchđào,để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và tránh gây hoang mang dư luận, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1029/ATTP-NĐ đề nghị Chi Cục ATVSTP Hà Nội phối hợp với các cơ quan hữu quan tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung thông tin như báo nêu và báo cáo kết quả thực hiện về Cục An toàn để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục thông tin đến người tiêu dùng.
Thương lái tập trung tại đây để làm sạch đào bằng nước xà phòng.Ảnh: PLVN
Được biết, vào những ngày rằm hay mồng một hàng tháng số lượng đào được các thương lái tập trung để rửa bằng xà phòng lên tới hàng trăm kilogam. Tình trạng này đã diễn ra từ nhiều tháng nay.
Xà phòng là một loại chất tẩy rửa dùng để xử lí các chất bẩn bám vào quần áo, thậm chí còn dùng để sử dụng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp bởi xà phòng có chứa hàm lượng kiềm khá cao chứ không được phép dùng trong tẩy rửa thực phẩm,trái cây.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn