Ngày 10/8/2014, trước thông tin các quán cơm bình dân, cơm bụi ở khu vực Long Biên, thành phố Hà Nội chế biến cơm bình dân từ những thực phẩm "bẩn" như cá ươn, cà thối và quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng triển khai, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin để chủ động phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong kinh doanh.
Đồng thời, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu các thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm
nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; Truy xuất nguồn nguyên liệu chế
biến thức ăn; Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công
khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các đơn vị chức năng phải báo
cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm.
Bình luận của bạn