Xác minh việc chế biến cơm bình dân từ thực phẩm 'bẩn'

Ngày 10/8/2014, trước thông tin các quán cơm bình dân, cơm bụi ở khu vực Long Biên, thành phố Hà Nội chế biến cơm bình dân từ những thực phẩm "bẩn" như cá ươn, cà thối và quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm không đảm bảo an toàn, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nhanh chóng triển khai, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin để chủ động phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm trong kinh doanh.


Từng chậu lớn cá ươn, thối được tẩm ướp với bột chiên, phụ gia

Đồng thời, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu các thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; Truy xuất nguồn nguyên liệu chế biến thức ăn; Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các đơn vị chức năng phải báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm.

ctv6
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn