Tại xưởng chế biến nằm trong ngõ 76, An Dương, Tây Hồ, Hà Nội, hơn 400 kg mực ôi sau khi được chủ hàng ngâm với một loại chất tẩy đã nhanh chóng trở thành mực “tươi,” trắng. Số hàng này sẽ được vận chuyển ra chợ đầu mối Long Biên bán với giá cao gấp nhiều lần so với giá trị ban đầu.
Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc và đưa số mực thối đi tiêu hủy theo quy định
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát
hiện mực ôi đen đang được các công nhân chia nhỏ, đổ tràn lan ra nền xi măng
bẩn để chuẩn bị ngâm vào các thùng nhựa đựng hóa chất.
Ngoài
ra, một số lượng mực lớn đã được tẩy trắng đựng trong các thùng phuy nhựa nổi
váng bọt và bốc mùi hôi tanh.
Toàn
bộ nhà xưởng đều rất tạm bợ, ngay gần nơi để mực là khu vực nuôi nhốt gia cầm,
cống rác.
Khi
được hỏi giấy phép và hóa đơn chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩn, chủ cơ sở
là Đỗ Thị Lan khai nhận không có.
Bà Lan
cho hay, số mực trên đã được đưa từ Hải Phòng về Hà Nội rồi được tẩy trắng
trước khi đưa đi tiêu thụ. Để “né” lực lượng chức năng, chủ cơ sở này đã thuê
khoảng đất trống ngoài ven bãi sông Hồng dựng “xưởng” để chế biến. Mỗi ngày cơ sở này cho ra thị
trường khoảng từ 3- 5 tạ mực “thành phẩm”.
Hiện
cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc và đưa số mực thối đó đi tiêu hủy theo
quy định.
Bình luận của bạn