Xem chế biến mứt Tết mà... kinh!

Đã bao giờ bạn tự hỏi quy trình chế biến để cho ra được món mứt phổ biến này của ngày Tết?

Tiêu hủy 23 tấn nho khô, mứt... mập mờ xuất xứ

Mùa Tết, mùa… bánh nhái, mứt bẩn

Rùng mình cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

Kinh hãi quy trình làm mứt, ô mai

Không chỉ những loại mứt Tết như mứt bí, mứt sen, mứt dừa... mà còn vô số loại mứt, ô mai... khác vẫn đã, đang và tiếp tục được chế biến tại những cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và với quy trình sản xuất "siêu bẩn", từ Bắc vào Nam. Những sản phẩm này vẫn đến tay người tiêu dùng hàng ngày mà không được kiểm duyệt về chất lượng.

Hình ảnh chụp từ xa cơ sở chế biến mứt bí tại làng Xuân Đỉnh (Hà Nội)Hình ảnh chụp từ xa cơ sở chế biến mứt bí tại làng Xuân Đỉnh (Hà Nội)

Những giá đựng mứt và nồi nấu mứt bí ngổn ngangNhững giá đựng mứt và nồi nấu mứt bí ngổn ngang

Nồi nấu mứt bí cáu bẩnNồi nấu mứt bí cáu bẩn

Cận cảnh mứt bí đang được nấu trong nồiCận cảnh mứt bí đang được nấu trong nồi

Khu đất được người dân sử dụng làm nơi phơi mứt: Bụi bặm và đầy rácKhu đất được người dân sử dụng làm nơi phơi mứt: Bụi bặm và đầy rác

Hình ảnh người dân làng ngồi sơ chế mứt ngay tại đường điHình ảnh người dân làng ngồi sơ chế mứt ngay tại đường đi

Quang cảnh cơ sở chế biến mứt me tại Sài Gòn: Nguyên liệu được đổ đống trực tiếp xuống đấtQuang cảnh cơ sở chế biến mứt me tại Sài Gòn: Nguyên liệu được đổ đống trực tiếp xuống đất

Cận cảnh bên trong lò nấu mứt me Cận cảnh bên trong lò nấu mứt me 

Hình ảnh khác của bên trong cơ sở chế biến ô mai quấtHình ảnh khác của bên trong cơ sở chế biến ô mai quất

Chanh các loại (kể cả quả thối hỏng) được phơi tràn lan trên đường để chuẩn bị làm ô maiChanh các loại (kể cả quả thối hỏng) được phơi tràn lan trên đường để chuẩn bị làm ô mai

Link H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin