Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nam chưa được đảm bảo

Theo đó, từ ngày 26/8 đến ngày 06/9, tỉnh có 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, tiến hành thanh, kiểm tra tại 48 cơ sở thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, đoàn đã xử lý 17 cơ sở có vi phạm, trong đó: phạt cảnh cáo 03 cơ sở, phạt tiền 13 cơ sở với số tiền phạt 19.200.000 đ, tạm đình chỉ 01 cơ sở sản xuất giò, chả vì điều kiện vệ sinh không đảm bảo; yêu cầu 07 cơ sở tự tiêu hủy các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng


Toàn tỉnh Hà Nam có 17 cơ sở có vi phạm ATTP

Các đoàn đã lấy 03 mẫu giò, chả thịt lợn, 01 mẫu ruốc thịt lợn và 02 mẫu ớt bột gửi Labo kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh; trong đó: 03/03 mẫu giò, chả thịt lợn có kết quả dương tính với hàn the và 02/03 mẫu có chỉ số Coliforms vượt quá giới hạn cho phép; 02 mẫu ớt bột và 01 mẫu ruốc thịt lợn chưa có kết quả.

Quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn đã kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở, chỉ ra những điểm còn tồn tại, kiến nghị cơ sở khắc phục và báo cáo kết quả về cơ quan chức năng trong thời gian gần nhất.

Các lỗi vi phạm của các cơ sở thực phẩm tại Hà Nam:

- Người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm chưa được tập huấn, cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe đầy đủ theo quy định;

- Thực hành của người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm chưa tốt, không mang, mặc trang phục bảo hộ đầy đủ khi trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; chưa thực hiện việc lưu giữ hồ sơ, giấy tờ ghi chép, theo dõi nguồn gốc thực phẩm;

- Thiếu trang thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại hoặc giá, kệ kê cao thực phẩm; kinh doanh một số sản phẩm thực phẩm đã hết hạn sử dụng...


CTV10
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn