Dừng tiêu thụ 4 loại thực phẩm chứa phẩm màu cấm

Loại phẩm màu Dimethyl Yellow có nguy cơ gây ung thư đến gan

Australia: 4 người ngộ độc cá ngừ đóng hộp

Mùa lễ hội 2015: Tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm

11 thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Những nguyên tắc đảm bảo ATTP mùa lễ hội

Top thực phẩm cấm kỵ dùng chung với hải sản

Cụ thể, 4 loại thực phẩm của Công ty Mia Chung Co.Ltd xuất xứ Đài Loan có chứa phẩm màu không được phép sử dụng Dimethyl Yellow bao gồm: Mai Jien Bean Cake- Black Pepper Flavobags; S.F Vegetarian Mushroom & Fried Minced Pork; S.F Vegetarian Mushroom with Dried Turnip; S.F Vegerarian Mushroom & Bamboo Shoot Paste.

Được biết, Dimethyl Yellow là một hợp chất trước kia được dùng trong phụ gia thực phẩm, nhưng từ khi được công nhận có độc tính trong hợp chất này có nguy cơ ung thư đến gan, các quốc gia đã công bố dừng sử dụng loại hợp chất này.

Tại Việt Nam, ngay sau khi nhận được bản báo cáo thông tin của Trung tâm An toàn thực phẩm Hong Kong cảnh báo ngày 25/2 về việc dừng tiêu thụ 4 loại thực phẩm trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiến hành rà soát và cho biết, từ ngày 1/1/2013 đến nay, Cục chưa cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm nói trên.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật các thông tin về vấn đề này đến người tiêu dùng.

Vi Dũng H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn