5 cách đơn giản giúp cải thiện thính lực hiệu quả tại nhà

Mất thính lực ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống

7 nguyên nhân gây mất thính lực

Viagra có thể ảnh hưởng đến thính giác

Viên thuốc 2 in 1: Chữa ù tai, trị mất thính lực

Tiền tố vitamin B3 ngăn ngừa mất thính lực do tiếng ồn

Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục hàng ngày giúp cải thiện lưu thông máu đến tai trong, đặc biệt là ốc tai. Ốc tai là một phần của tai bạn, chịu trách nhiệm chuyển đổi rung động âm thanh thành các xung thần kinh. Tăng quá trình lưu thông máu cũng giúp tăng cường hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh – những chất này có vai trò vận chuyển xung thần kinh đến não. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, tập thể dục 2 giờ một tuần có thể giảm nguy cơ mất thính lực.

Tập thể dục hàng ngày giúp cải thiện lưu thông máu đến tai trong

Yoga

Nhiều tư thế và động tác trong các bài tập yoga giúp cải thiện lưu thông máu trong tai, từ đó giúp giảm ù tai hiệu quả. Các động tác yoga tốt cho tai bạn nên tập là: Tư thế cây, tư thế hoa sen, tư thế tam giác, tư thế lạc đà,…

Thiền

Thiền là biện pháp đơn giản giúp cải thiện thính giác. Thiền giúp điều chỉnh quá trình lưu thông máu đến tai, từ đó cải thiện khả năng nghe hiệu quả.  

Thiền giúp điều chỉnh quá trình lưu thông máu đến tai

Tập luyện lọc tiếng ồn và tìm nơi phát ra âm thanh

Vừa nghe nhạc, vừa trò chuyện với bạn bè có thể giúp cải thiện khả năng lọc tiếng ồn của tai. Bạn cũng có thể nhắm mắt lại và lắng nghe tất cả các âm thanh khác nhau xung quanh, cố gắng phân biệt chúng và nơi phát ra âm thanh mà bạn nghe được.

Tăng cường thính lực, cải thiện sức nghe nhờ sản phẩm thảo dược

Bên cạnh các phương pháp cải thiện thính lực như trên, các chuyên gia y tế cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe thính giác. Điển hình trong đó là sản phẩm có nguồn gốc từ cây cối xay. Đây là thảo dược dân gian sử dụng từ xa xưa với công dụng điều trị các bệnh về tai như ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực hiệu quả. 

Thanh Tú H+ (Theo Health 24)

Gợi ý: Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thính - Giúp tăng cường sức khỏe thính giác

TPCN Kim Thính có thành phần gồm: cao cối xay, cao vảy ốc, cao bổ cốt toái, cao câu kỷ tử, cao đan sâm, cao thục địa… sản phẩm có công dụng: Tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai; Hỗ trợ giảm các triệu chứng ù tai và suy giảm thính lực; Phòng ngừa suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như người cao tuổi, đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (nghe nhạc, nghe đài, tivi…), giúp duy trì thính lực; Tăng cường sức khỏe cho đôi tai trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh về tai và suy giảm thính giác. 
Đối tượng sử dụng TPCN Kim Thính là người bị suy giảm thính lực như ù tai, người cao tuổi, người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục; đối tượng bị suy giảm thính lực sau khi điều trị bệnh về tai hoặc các bệnh dẫn đến giảm thính lực. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn 30 phút, sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.
XNQC: 1084/2015/ XNQC-ATTP
*sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
*Thông tin về sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tai mũi họng