Cây đinh hương thường được trồng để thu hoạch hoa, làm gia vị và làm thuốc trị nhiều bệnh. Bộ phận thường dùng là nụ hoa bởi nụ hoa có chứa nhiều tinh dầu.
1. Chứa chất chống oxy hóa: Đinh hương rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như eugenol, giúp chống lại stress oxy hóa trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
2. Tăng cường miễn dịch: Đinh hương giàu vitamin B, C, D, E, K và khoáng chất, góp phần tạo nên hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và bệnh tật.
3. Có tác dụng chống viêm: Đinh hương có thuộc tính giảm đau và chống viêm. Hợp chất eugenol có trong đinh hương có thể giảm đau và viêm. Vì vậy đinh hương có thể thay thế cho các thuốc giảm đau và chống viêm.
4. Tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa: Đinh hương cải thiện tiêu hóa bằng cách kích thích tiết enzyme và tăng nhu động ruột. Đinh hương có tác dụng tốt với các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu và buồn nôn.
5. Hỗ trợ sức khỏe răng miệng: Đặc tính kháng khuẩn của Eugenol làm cho đinh hương có hiệu quả trong việc chống lại các vấn đề về răng miệng. Chúng có thể giúp giảm đau răng, giảm viêm nướu và cải thiện vệ sinh răng miệng.
6. Kiểm soát đường huyết: Đinh hương có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh đái tháo đường. Giúp người bệnh hoặc người có nguy cơ đái tháo đường kiểm soát đường huyết một cách tự nhiên.