7 dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn mình nghĩ

Bạn có thể thông minh hơn mình nghĩ!

Thuốc bổ não chả tốt đẹp gì đâu, thà ăn rau đắng biển còn hơn!

Trẻ chậm lớn, kém thông minh vì biến chứng viêm VA

Thường xuyên tập thể dục giúp phát triển tế bào não

8 dấu hiệu tiết lộ bạn thông minh hơn người

Mọi người thường nghĩ rằng mình không thông minh đơn giản là vì họ không thuộc về một lĩnh vực nhất định nào đó. Trong khi đó, sự thông minh có thể được tìm thấy ở những kỹ năng thực hành, khả năng âm nhạc hoặc thậm chí khả năng vận động.

Dưới đây là 7 dấu hiệu của người thông minh:

1. Nghiêm khắc với bản thân

Một trong những điều khó chịu nhất có thể xảy ra với người thông minh là việc không hiểu điều gì đó. Với những người thông minh, điều cực kỳ khó chịu là gặp phải thứ gì đó mà không hiểu được ngay lập tức. Tại sao lại thế? Bởi vì với người thông minh, mọi thứ đều hiện ra rất dễ dàng. Do vậy khi có điều gì đó không hiểu được, họ cảm thấy rất tệ về trí thông minh của mình.

2. Cập nhật tin tức

Người thông minh thường bắt kịp với thế giới xung quanh họ bởi vì họ đọc và xem tin tức. Người thông minh thích theo dõi những sự kiện thời sự. Họ biết những gì đang xảy ra quanh mình và muốn hiểu được những vấn đề mà đất nước và thế giới đang đối mặt.

3. Bị hiểu nhầm

Có thể sự hài hước của người thông minh quá tinh tế để người khác có thể nhận ra. Có thể từ ngữ của họ quá tân tiến. Dù cho tình huống thế nào, người thông minh rất dễ bị người khác hiểu nhầm. Đó không phải là lỗi của họ; Đó chỉ là cách người thông minh đi qua cuộc đời. Người thông minh luôn luôn phải giải thích ý của mình với những người khác.

4. Là bạn của người thông minh

Người thông minh có xu hướng ở bên cạnh những người thông minh khác. Nói cho cùng thì ai muốn ở bên những người mà không thể hiểu các câu đùa của mình? Bạn của người thông minh hiểu ý họ vì có tầm suy nghĩ như nhau.

5. Đặt ra kỳ vọng cao cho mình

Người thông minh được kỳ vọng là sẽ làm những điều vĩ đại. Kể cả khi còn nhỏ, người thông minh cũng học ở những lớp tài năng và được học những tài liệu khó hơn. Bởi vì thế, người thông minh có xu hướng đặt ra những kế hoạch lớn trong tương lai của mình. Dù cho đó là mục tiêu vào một trường đại học hàng đầu hay theo đuổi một nghề nào đó, người thông minh thường lên những kế hoạch lớn lao cho mình. Dù cho mục tiêu của họ là gì, người thông minh luôn cố gắng đạt được.

6. Thích các trò chơi

Nhiều người thông minh thích các trò chơi bởi vì trò chơi là để tính toán. Ví dụ, nhiều người thông minh thích chơi giải ô chữ, chơi bài hoặc board game. Những trò chơi này đòi hỏi sự suy nghĩ và tập trung, vì vậy nó rất cuốn hút với những người thông minh. Các trò chơi thật tuyệt ở khía cạnh là nó khơi dậy sự hào hứng. Khi bạn đang chơi một trò chơi, chính là bạn đang suy nghĩ! Với những người thông minh, mọi thứ đều là câu đố cần tìm lời giải.

7. Được nhận xét là thông minh

Nói thật là, nhiều người thông minh không nghĩ họ không minh bởi vì đa số mọi người cho rằng không nên nhận mình là người thông minh. Nghĩ mình là người thông minh cũng như thể là huênh hoang khoác lác về bản thân vậy, trong khi đơn giản là bạn chỉ nói lên thực tế. Vậy đâu là cách số 1 để biết rằng bạn thông minh? Đó là việc người khác nói với bạn rằng bạn thông minh. Trí thông minh thu hút sự chú ý của người khác, đặc biệt là ở lớp học và nơi làm việc. Hãy chào đón sự thông minh của mình và thưởng thức cuộc sống theo một cách thức thông minh, bạn nhé!

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội