1. Sữa lắc dâu tây
Khẩu phần: 2 người
Thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu:
-150g dâu tây tươi
-350ml sữa tươi
-100g kem vani
-Đá viên
Thực hiện
-Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Cho dâu tây, sữa tươi, kem vani và đá viên vào máy xay ở tốc độ trung bình khoảng 2-3 phút đến khi hòa quyện.
-Cho món sữa lắc vào ly, dùng lạnh. Nếu muốn sữa lắc sánh mịn có thể xay trong thời gian xay lâu hơn.
2. Sữa lắc dâu, chuối
Khẩu phần:2 người
Thực hiện: 10 phút
Nguyên liệu:
-2 quả chuối lớn
-100g dâu tây
-100g kem vani
-200ml ly sữa tươi
-1/2 muỗng cà phê vani
-Whipping cream, đá viên
Thực hiện
-Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Cho dâu tây, chuối lột vỏ, sữa, kem vani, vani vào máy xay khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-Cho hỗn hợp dâu, chuối này vào ly, thêm whipping cream lên trên, dùng lạnh.
3. Sữa lắc kem dâu
Khẩu phần: 2 người
Thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu:
-200g dâu tươi
-70g kem dâu
- 70g whipping cream
- 200ml sữa tươi
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Đá viên
Thực hiện
-Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, cắt đôi. Cho dâu tây, sữa, kem dâu tây, whipping cream, đường, nước cốt chanh vào máy xay khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Nếu muốn sữa lắc loãng hơn có thể thêm sữa tươi vào và khuấy đều. Cho hỗn hợp nàyvào ly, chỉ thêm thêm lát dâu tươi trang trí là bạn đã có ly sữa lắc thơm ngon bên "một nửa" thương yêu. Và có thể, bạn sẽ nhận được lời khen hay một nụ hôn ngọt ngào thay lời cảm ơn của nàng.
Bình luận của bạn