Tính năng nổi bật hơn
cả của đậu bắp lại là chất nhầy bên trong. Người ta thường dùng nó để
nấu các món súp. Nếu không thích súp, bạn có thể chế biến nó thành những
món xào. Nhưng điều quan trọng là hãy tận dụng những lợi ích của loại
thực phẩm này để giúp tăng cường sức khỏe của bạn.
Đậu bắp có chứa nhiều chất xơ giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, đậu bắp có thể cung cấp 1/10 lượng acid folic và vitamin B6 được yêu cầu tiêu thụ hàng ngày của người Mỹ.
Đây là loại cây mọc tự
nhiên ở những vùng khí hậu ấm chẳng hạn như phía nam của Trung Quốc.
TS.Kantha Shelke, đến từ Viện Chuyên gia Công nghệ thực phẩm cho biết
đậu bắp là loại rau được dùng để
phục vụ các vận động viên trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội
Olympic Bắc Kinh vì nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ở Mỹ, loại
cây này có tên là “Viagra”, còn ở Nhật nó mang tên “cây sâm xanh”. Quả
đậu bắp có chứa Polysacharide (gồm các loại gluxit phức kết hợp với các
phân tử lớn) giúp cải thiện lưu lượng máu, tương tự Viagra.
Đậu bắp có chứa các
loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa như epicatechin,
catechin, rutin, procyanidin B1, B2 và quercetin. Những chất chống oxy
hóa có tác dụng ngăn ngừa tổn thương tế bào do tác động của môi trường và sự căng thẳng gây ra.
Tác dụng sinh lý mà đậu bắp có được là do nó có chứa nhiều Carbohydrate. Theo TS. Shelke, đậu bắp còn có tác dụng chống bệnh tiểu đường
vì chất xơ trong đậu bắp có thể làm chậm quá trình hấp thu đường vào
máu. Tác dụng kiểm soát lipit nhờ chất xơ hòa tan được gọi là Pectin có thể làm giảm 10% lượng cholesterol trong máu.
Người dân ở các vùng Đông Nam Á, Viễn Đông và Trung Đông ăn đậu bặp để cải thiện chức năng não bộ. Mặc dù mới được phát hiện những tác dụng hiệu quả trong lĩnh vực y tế, nhưng đậu bắp đã nhanh chóng trở thành một loại thực phẩm phổ biến. Nếu một ai đó mắc bệnh hay cần bổ sung dinh dưỡng thì việc bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn quả thực là một sự cần thiết.
Bình luận của bạn