Ăn ngô ngừa bệnh tiểu đường

Ngoài ra, ngô (bắp) còn có các công dụng khác, theo healthmeup.com:

Ngừa thiếu máu

Thiếu máu là do thiếu vitamin B12, a xít folic và chất sắt. Ăn ngô sẽ giúp bạn ngừa thiếu máu vì chứa nhiều các chất trên, cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu.


Giàu khoáng chất

Hàm lượng khoáng chất phong phú trong ngô giúp tạo lá chắn cho cơ thể chống lại bệnh tật.

Kiểm soát tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường được khuyên đưa ngô vào chế độ dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn ngô ít có nguy cơ bị tiểu đường hơn so với người khác.

Chống ung thư

Hàm lượng chất chống ô xy hóa trong ngô giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh ung thư. Hợp chất phenolic là vũ khí chống chất sinh ung thư, và giúp chống bệnh ung thư vú và gan. Các chất chống ô xy hóa khác có thể tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.

vanhuong
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp