Ăn trái cây sấy khô giúp giảm táo bón
Bà bầu nên ăn trái cây gì và ăn như thế nào?
Thích uống trà trái cây: Coi chừng hỏng răng!
5 loại trái cây giúp giảm acid uric trong máu
5 loại quả bạn nên ăn nếu bị cholesterol cao
Trái cây sấy khô chứa nhiều chất xơ và calories
Giống như trái cây tươi, trái cây sấy khô có chứa các vitamin và chất chống oxy hóa. Nhưng vì đã được sấy khô nên nó tập trung nhiều dưỡng chất hơn, đặc biệt là chất xơ. Tuy chất xơ tốt cho bạn, nhưng nó có thể gây đầy hơi, co thắt dạ dày, đặc biệt nếu ăn quá nhiều.
Trái cây sấy khô cũng chứa nhiều đường hơn, do đó chứa nhiều calo hơn. Ngay cả trái cây không có vị ngọt cũng chứa đường, có thể gây khó tiêu hóa nếu ăn nhiều. Ngoài ra, sulfites (một chất bảo quản phổ biến, thường được sử dụng trong các sản phẩm trái cây sấy khô) có thể gây tiêu chảy và đau đầu ở một số người. Bởi vậy, hãy tìm sản phẩm không chứa sulfite.
Bạn nên ăn trái cây sấy khô với các loại hạt
Trái cây sấy khô rất thuận tiện
Ăn trái cây sấy khô sẽ giúp bạn tránh ăn vặt những thực phẩm chứa ít dinh dưỡng. Bạn có thể thử trái cây nướng hoặc đông khô hoặc các loại trái cây sấy dẻo, mềm.
Ăn trái cây sấy khô thế nào để tăng thêm nhiều lợi ích?
- Uống nhiều nước: Khi ăn trái cây khô, bạn nên uống nhiều nước. Chất xơ giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn, nhưng nếu bạn uống ít nước, chất xơ sẽ hấp thụ chất lỏng có trong ruột của bạn, gây táo bón. Bởi vậy, nếu bạn thích ăn trái cây sấy khô, hãy luôn nhấm nháp cùng chút nước.
- Chia nhỏ: Bạn nên dùng túi hoặc hộp đựng thực phẩm để chia trái cây sấy khô thành nhiều phần nhỏ để tiện theo dõi khi ăn, tránh ăn nhiều. Mỗi lần chỉ nên ăn 2 miếng các loại trái cây sấy to (như mơ, xoài và lê), 2 thìa canh với những loại trái cây nhỏ (như quả nam việt quất).
- Cho thêm protein: Khi bạn trộn trái cây sấy khô với thực phẩm chứa protein hoặc chất béo như các loại hạt hoặc sữa chua Hy Lạp, bạn sẽ có món ăn ngon hơn, giàu dinh dưỡng hơn. Làm cách này, bạn cũng có khả năng tiêu thụ ít đường hơn.
Bình luận của bạn