Bà bầu ăn lươn - lợi cả mẹ lẫn con!

Ăn món ăn từ lươn đem lại lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và bé

Những loại trái cây tốt cho bà bầu: Mẹ xinh con khỏe

Bà bầu bị côn trùng cắn: Nguy hiểm cho cả mẹ và bé

Những điều bà bầu cần biết khi tiêm phòng cúm

Bà bầu nên ăn hải sản gì, tránh ăn gì?

Bà bầu ăn lươn có tốt không?

Lươn là một loài cá thân dài, trơn và rất khó bắt. Các món ngon từ lươn rất giàu dinh dưỡng đem lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Bà bầu có thể dùng lươn để bổ sung dưỡng chất giúp mẹ khỏe mạnh, con phát triển tốt. 

Bà bầu ăn lươn có lợi ích gì?

Giảm mệt mỏi

Lươn có hàm lượng calo cao, 450gram lươn có khoảng 1.350 calo. Ăn món ăn từ lươn có thể bổ sung năng lượng cho bà bầu, giảm cảm giác mệt mỏi.

Bổ sung năng lượng cho bà bầu bằng món ăn từ lươn

Giúp bổ sung protein

Lươn có hàm lượng cao protein, với mỗi 100 gram thịt lươn có chứa tới 18,4gram protein. Protein giúp tạo ra các tế bào và xây các khối cơ trong cơ thể từ đó giúp thai nhi tăng trưởng và phát triển tốt.

Tăng cường cơ bắp

Lươn có chứa arginine - acid amin giúp kích hoạt hormone tăng trưởng (HGH) của con người khi nghỉ ngơi. Ăn lươn giúp cải thiện cơ bắp và giảm thiểu sự tích tụ chất béo từ đó bạn có thể kiểm soát cân nặng trong suốt thai kỳ. Chất arginine cũng có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính, làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Bà bầu ăn lươn có thể kiểm soát được cân nặng trong suốt thai kỳ

Bổ sung vitamin và dưỡng chất

Lươn giàu Vitamin A và Vitamin B12. Bà bầu thường xuyên ăn các món ăn từ lươn trong thai kỳ sẽ làm tăng các chất chống oxy hóa trong cơ thể, giúp chống lại thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa stress oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do.

Bà bầu ăn lươn cũng có thể giảm nguy cơ sinh non, trẻ nhẹ cân và bị khuyết ống thần kinh như tật nứt đốt sống, não phẳng, thoát vị não (encephalocele). 

Phát triển xương

Phospho có trong lươn cũng giúp mẹ và bé phát triển tốt, xương chắc khỏe.

Những lưu ý khi bà bầu ăn lươn

- Bà bầu có thể ăn lươn để đem lại sức khỏe. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều lươn để tránh gây nguy hiểm đến mẹ và bé.

- Nấu chín lươn ở nhiệt độ trên 60 độ C trước khi ăn để giảm thiểu nguy cơ ăn đồ sống, chín tái dẫn đến bị viêm dạ dày và ngộ độc thực phẩm.

- Nếu bạn thường bị dị ứng với các loại cá, lươn, ốc, ... thì bạn không nên ăn món ăn làm từ lươn khi mang thai.

- Nếu có thể, bà bầu hãy hỏi ý kiến bác sỹ trước khi ăn các món ăn từ lươn.

An Thu H+ (Theo Momjunction)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng