Bà bầu cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để thai nhi phát triển toàn diện
Tại sao phụ nữ mang thai bị khó thở trong những tháng cuối thai kỳ?
Mẹ ăn nhiều đường khi mang thai, con có nguy cơ cao bị hen suyễn
Phụ nữ nên chú ý gì khi mang thai và sinh con muộn?
Dấu hiệu trẻ bị dị ứng sữa
Tiến sỹ Elana Pearl Ben-Joseph - Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Trẻ em Nemours, trả lời:
Chào bạn!
Các nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho thấy, việc tránh ăn một số loại thực phẩm trong thời gian mang thai không làm giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ, nhất là những trẻ được sinh ra trong gia đình có tiền sử dị ứng.
Nếu bạn bị dị ứng với một loại thực phẩm nào đó, bạn nên tránh ăn chúng trong khi mang thai hoặc bất kỳ giai đoạn nào. Nhưng nếu bạn không bị dị ứng, ăn thực phẩm dễ gây dị ứng (như sữa, lạc) không làm tăng, thậm chí còn làm giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm ở con bạn sau này.
Khi mang thai, bạn chỉ cần tránh một số thực phẩm độc hại có thể gây ảnh hưởng đến Sức khỏe của bạn và sự phát triển của bé như: Cá chứa hàm lượng thủy ngân cao, thực phẩm sống hoặc chưa chín kỹ, sữa chưa tiệt trùng, nội tạng động vật...
Tốt nhất, bạn nên trao đổi với bác sỹ để có được chế độ ăn uống hợp lý khi mang thai.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!
Bình luận của bạn