- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Đĩa cơm chiên hải sản kiểu Tây Ban Nha không chỉ thu hút được con trẻ mà còn khiến những thành viên khác trong gia đình thấy ngon miệng hơn
Nguyên liệu:
200gr gạo, nấu cơm chín. Có thể nấu cơm với nước xương để cơm thêm ngậy.
400gr hải sản các loại.
Hành tỏi băm nhỏ
Dầu olive 1 thìa cà phê
Hành tây bỏ vỏ, xắt quân cờ
Ớt chuông đỏ, vàng bỏ núm, xắt quân cờ
1/2 thìa nước cốt chanh
1 nhúm nghệ tây
1 nhúm lá mùi tây.
Một đĩa cơm chiên hải sản cuốn hút ngày cuối tuần
Cách làm:
Bước 1. Phi thơm hành với dầu olive, cho hải sản vào xào trên lửa to cho chín đều rồi vớt ra để riêng. Nhớ chắt phần nước hải sản sau khi xào vào một bát riêng.
Bước 2. Phi thơm hành, tỏi bằm, cho ớt chuông, hành tây vào xào mềm. Chắt nước để riêng.
Bước 3. Phi thơm hành tỏi, cho cơm vào đảo đều cho săn. Cho hải sản, ớt, hành vào đảo cùng. Cho nước cốt chanh, nghệ tây vào đảo cùng. Nêm nếm vừa ăn rồi xúc ra đĩa. Trang trí với lá mùi tây.
Hãy bày món ăn lên bàn và cùng cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công.
Bạn có thể thêm các loại rau củ bạn muốn thêm vào món ăn như cà rốt, khoai tây, đậu... và thêm các loại hải sản dạng vỏ bạn muốn ăn.
Nước xào của rau, hải sản, bạn có thể thêm vào khi ăn để món ăn thêm đậm đà.
Bình luận của bạn