Các thực phẩm thông thường có thể dùng làm bữa phụ như sữa, sữa chua, phô mai, bánh flan, bánh mì ngọt, bánh bông lan, bánh qui, bắp, khoai lang, khoai mì, chuối, đậu phộng luộc, mía, ly sinh tố hay trái cây...
Ăn khuya với lượng calo cao thường xuyên sẽ là nguy cơ của chứng béo bụng. Người thừa cân, béo phì, người không muốn lên cân nếu thấy đói cồn cào, không ngủ được thì hãy ăn một tô canh rau, canh đậu hũ nấu thịt nạc, dĩa đậu que luộc chấm nước tương, ly sữa không đường, ít béo, củ đậu, trái cây ít ngọt như thanh long, bưởi, táo, mận, ổi, lê,...
Một yếu tố quan trọng để biết mình có cần bữa ăn phụ hay không và bữa phụ thế nào là phù hợp thì phải theo dõi cân nặng. Bữa phụ cần thiết để nạp năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt nhưng không nên là thói quen dẫn đến thừa cân, béo phì và các bệnh lý mãn tính không lây.
Bình luận của bạn