Bài 2:Cá lóc nấu đậu đỏ- Chữa bệnh huyết áp thấp, thận hư nhiễm mỡ: cá lóc 1 con 250g, đậu đỏ 200g, cá lóc làm sạch, bỏ ruột, nấu chín nhừ với đậu đỏ. Ăn hết một lần.
Bài 3:Cá lóc, bí đao- Thanh nhiệt, điều hòa dạ dày, tiêu thũng, làm mát máu, chữa huyết áp thấp: cá lóc 1 con 250g, đậu đỏ 500g, bí đao 200g, đường phèn 30g. Cá lóc làm sạch, đậu đỏ, bí đao và một chút đường phèn cùng nước vừa đủ, lúc đầu nấu bằng lửa to cho sôi, sau đó bớt lửa, hầm nhừ cho đến khi đậu nở. Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Ăn cả cái lẫn nước.
Bài 4: Cá lóc nấu thịt lợn- An thần, ích trí, tiêu thũng, huyết áp thấp: cá lóc 1 con 500g, thịt lợn nạc 100g, long nhãn 6g, táo đỏ 6 quả, rượu 20g, muối, hành, gừng. Rán cá, thịt lợn thái mỏng, táo bỏ hột, cho nước vừa đủ, nấu nhừ ăn nóng.
Bài 5: Cá lóc nấu hồng sâm- Bổ nguyên khí, thường dùng sau phẫu thuật tuyến tiền liệt, suy yếu, mệt mỏi, đoản hơi, sắc mặt nhợt nhạt, huyết áp thấp: cá lóc 1 con khoảng 400g, đông quỳ tử 24g, hồng sâm 9g, hoài sơn 30g, sinh hoàng kỳ 30g. Cá lóc làm sạch, bỏ vào nấu, lấy vải mỏng bọc đông quỳ tử, hồng sâm thái phiến. Cho nước vừa đủ, nấu lửa nhỏ trong 2 giờ là ăn được.
Bài 6: Cá lóc hầm lá tỏi- Dưỡng huyết, tiểu ra máu do tỳ hư, huyết áp thấp, bổ não, tăng trí nhớ, bệnh đau đầu, hay quên: cá lóc 250g, lá tỏi, gia vị. Cá lóc thái mỏng, lá tỏi cắt đoạn hầm nhừ, nêm gia vị, chia 2 lần ăn trong ngày.
BS.Phó Thuần Hương (Theo Sức khỏe & Đời sống)
Bình luận của bạn