6 loại trái cây cực tốt khi ăn cả hạt
Hạt dưa hấu: Hạt dưa hấu là 1 trong những loại hạt trái cây bổ dưỡng nhất mà bạn nên ăn để giữ cho móng tay khỏe, tóc và sáng sáng bóng. Chúng chứa kẽm, chất xơ và sắt và cũng là 1 nguồn acid oleic, acdi linoleic đồi dào.
Hạt chanh: Bạn có thể ăn 1 - 2 hoặc hai hạt chanh vì chúng hoàn toàn an toàn. Hạt chanh còn chứa một lượng nhỏ acid salicylic, giúp giảm đau hiệu quả.
Hạt đu đủ: Thay vì vứt bỏ hạt đu đủ, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết được những lợi ích của chúng. Hạt đu đủ chứa hàm lượng cao các enzyme giúp phân giải protein như papain và giúp bạn thoát khỏi những những ký sinh trùng cư ngụ trong cơ thể.
Hạt kiwi: Các hạt kiwi là 1 nguồn vitamin E và acid béo omega-3 dồi dào. Việc bổ sung đầy đủ các vitamin và chất dinh dưỡng là điều rất quan trọng để ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ bệnh tim và mức độ cholesterol cao.
Hạt mâm xôi đen: Loại hạt này rất giàu acid béo omega-3, omega-6, cũng như chất xơ, carotenoid và protein. Các chất béo không bão hòa có trong hạt mâm xôi đen giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hiệu quả.
Hạt bơ: Hạt bơ cũng chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất chống oxy hóa và kali. Chất chống oxy hóa phenolic trong hạt bơ giúp làm hạ huyết áp và làm giảm cholesterol , cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Bạn có thể chế biến hạt bơ bằng cách ngâm rượu hoặc phơi khô, nướng chín và nghiền thành dạng bột để dùng trực tiếp hoặc trộn trong salad, sinh tố.