Thơm ngon khó cưỡng với cơm gà Teriyaki

Cơm gà Teriyaki là món ăn có xuất xứ Nhật Bản

Gà ướp sữa chua nướng: Bạn đã thử chưa?

Nấu soup măng tây cho bé yêu nhanh lớn

Salad trong lọ: Kích thích vị giác, giàu dưỡng chất, rất nhẹ bụng

Cá chép trị phù nề, hen suyễn

Teriyaki là một phương pháp chế biến thường được áp dụng trong ẩm thực của người Nhật Bản. Theo đó, món ăn được nướng/hun/chiên trong khi được phết nước sốt. “Teri” có nghĩa là sự “tỏa sáng” – lớp nước bóng trên món ăn, “yaki” có nghĩa là “nấu/nướng”. Món gà Teriyaki vì thế không có hương vị giống như nước sốt Teriyaki đóng chai của người Nhật Bản. 

Thành phần nguyên liệu:
450gr gà rút xương

2 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh rượu sake

Sốt: 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước,1 thìa canh

rượu sake, 1 thìa canh mirin,1 thìa canh đường

¼ củ hành tây, xắt nhỏ

1 ít gừng, băm nhỏ

Cách làm:

 - Đùi gà cắt thành miếng vừa ăn. Dùng dĩa xiên qua thịt gà để thịt gà dễ dàng hấp thụ hương vị sốt.

- Cho tất cả các thành phần làm bước sốt vào bát, trộn đều.

- Cho gà vào bát nước sốt, ướp ít nhất 2 – 3 giờ.

- Cho 1 thìa dầu vào trong chảo, cho phần thịt gà vào chiên đều các mặt. Không đổ hết nước sốt vào trong bước này.

- Khi thịt gà chín vàng, lật và thêm chút rượu sake vào chảo. Đậy vung lại và nấu trên lửa vừa khoảng 8 – 10 phút.

- Cho gà ra đĩa, lau sạch mỡ thừa ở chảo.

- Tiếp tục cho 1 thìa dầu còn lại vào chảo, đặt phần da gà xuống mặt chảo, chiên cho đến khi da gà giòn.

- Đổ nước sốt vào và nấu cho tới khi sốt hơi cạn lại. Vừa nấu vừa dùng muỗng đổ nước sốt lên mặt gà để áo đều nước sốt.

Sau đó bày gà ra đĩa, ăn cùng cơm nóng và salad. 

Chúc bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày


Thu Hà H+ (Theo Justonecookbook.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng