Kẹo cam thảo chứa nhiều acid Acid glycyrrhizic
Singapore cấm "thảo dược trị đau khớp" nguy hiểm
Tác dụng chữa bệnh của cam thảo dây
Lê Cát Trọng Lý: Tôi cảm thấy giờ đây tôi là chính tôi
5 nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy đói
Tác dụng và tác hại của cam thảo
Đứa trẻ này được đưa tới bệnh viện ở Bologna, Italy sau khi trải qua các cơn động kinh. Các bác sỹ tại bệnh viện cũng không tìm ra được nguyên nhân tại sao cậu bé này bị như vậy. Sức khoẻ của đứa trẻ gần như hoàn hảo ngoại trừ huyết áp tăng và cortisol trong máu cao bất thường. Các kết quả chụp não MRI cho thấy não đã bị sưng.
Trong lúc thăm khám lại, các bác sỹ phát hiện một số răng của cậu bé có màu đen. Nguyên nhân là do 20 viên kẹo cam thảo mỗi ngày trong vòng bốn tháng đã khiến cho cậu bé này bị động kinh.
Các chuyên gia cho biết, cam thảo không phải là nguy hiểm nhưng acid glycyrrhizic - chất ngọt chứa trong cam thảo có thể gây ra một hội chứng giữ natri, mất kali và phù nề, tăng huyết áp, trầm cảm.
Acid glycyrrhizic ngăn cản quá trình tiêu huỷ cortisol làm cho hormone này tích tụ nhiều hơn. Đứa trẻ này đã ăn nhiều hơn 1,5 lần so với mức khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.
Sau khi được chăm sóc y tế, đứa trẻ này đã dần dần hồi phục. Các bác sỹ yêu cầu cha mẹ không cho trẻ ăn thêm cam thảo.
Bình luận của bạn