Cản trở báo chí tác nghiệp: Giám đốc bệnh viện bị đình chỉ

Rất nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Bắc Ninh

Điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc tại tỉnh Bắc Ninh

Diễn tập xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc

Gần 700 người chết do ngộ độc thực phẩm

254 người bị ngộ độc vì thịt trâu hỏng

Đã tìm ra nguyên nhân khiến 100 người bị ngộ độc ở Gia Lai

Trước thông tin Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài cản trở tác nghiệp các cơ quan báo chí tham gia phản ánh về công tác cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đưa ra chỉ đạo trên. Đồng thời cử một đồng chí Phó giám đốc Bệnh viện thay thế điều hành, chỉ đạo cấp cứu và điều trị kịp thời bệnh nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tích cực tham gia cứu chữa người bệnh và phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm.

Công nhân xếp hàng nhập viện tại BVĐK huyện Lương Tài sáng 15/10

Trước đó, sáng ngày 15/10, hàng trăm công nhân may Công ty TNHH Một thành viên  may DHA Bắc Ninh (trụ sở tại thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đã nhập viện trong tình trạng đau bụng, đi ngoài, buồn nôn, nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài. Trong khi đó, Giám đốc bệnh viện là ông Phạm Văn Phan, sau bữa trưa có dùng rượu, khi thấy các phóng viên đến tìm hiểu công tác cứu chữa các bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể tại Công ty DHA, ông Phạm Văn Phan đã có những lời lẽ hung hăng, thách thức và cản trở phóng viên tác nghiệp.

Theo Cục An toàn thực phẩm, đến 18h ngày 15/10 có tổng cộng 360 người mắc, trong đó có 186 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, 102 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Bình, còn lại được thăm khám, cấp phát thuốc và điều trị tại các Trạm Y tế. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Sở Y tế Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài đã có mặt tại nơi xảy ra ngộ độc thực phẩm để tìm hiểu nguyên nhân và chỉ đạo công tác cứu chữa. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Vi Dũng
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin