- Chuyên đề:
- Thực phẩm bẩn - sạch
Chất tạo ngọt calorie thấp cho người hảo ngọt, đái tháo đường, béo phì
Chống ung thư bằng đường nhân tạo
Dùng "đường nhân tạo" không giúp giảm cân
Bột ngọt liệu có "ngọt ngào"?
Giảm đường huyết với rau lang dân dã
Chất tạo ngọt calorie thấp - lạ mà quen. Thực ra, nó là loại đường nhân tạo, thay thế đường hoặc chất ngọt không dinh dưỡng giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn đồ ngọt của bạn.
Nó được FDA Hoa Kỳ công nhận là an toàn khi sử dụng với một liều lượng thích hợp, nhất là với người đái tháo đường, béo phì hoặc đang muốn kiểm soát calorie cơ thể.
Dưới đây là 5 điều cần biết về chất tạo ngọt đặc biệt này:
Có 6 chất tạo ngọt nhân tạo đã được thử nghiệm và được chấp thuận bởi FDA, bao gồm: Acesulfame potassium (còn gọi là acesulfame K); Aspartame; Saccharin; Sucralose; Neotame; Advantame...
Những chất tạo ngọt này được các công ty thực phẩm sử dụng trong sản xuất đồ uống, các loại bánh kẹo, các món tráng miệng đông lạnh, sữa chua... Bạn có thể mua những túi đường riêng để thêm vào cà phê, trà hoặc ăn kèm với trái cây. Tuy nhiên, cũng cần tham khảo thêm các khuyến cáo về liều lượng sử dụng để đảm bảo ngưỡng an toàn.
Bình luận của bạn