
Chim cút nướng ớt thơm ngon cay nồng. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.
Nguyên liệu để làm món này gồm:
- 500 g chim cút.
- 20 g cà ri nước.
- 20 g ngũ vị hương nước.
- 50 g sa tế tôm.
- Xả, tỏi, hành tím, ớt tươi mỗi thứ một ít đem rửa sạch rồi băm nguyễn.
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt.

Để có được chim cút tươi sống cút nên mua cút nguyên con còn sống, sau đó nhờ người bán làm sạch lông. Không nên mua cút đã làm sẵn. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.
Cách thực hiện:
- Chim cút làm sạch, chặt đôi theo chiều dọc rồi để ráo.
- Pha sốt để ướp nướng: Cho xả băm, tỏi băm, hành tím và ớt tươi băm nhuyễn vào chén. Thêm cà ri, ngũ vị hương và sa tế tôm vào. Cho 2 muỗng dầu ăn, 3 muỗng đường, 2 muỗng muối và một muỗng dầu ăn. Trộn đều tất cả các gia vị này.

Sốt ướp chim cút nướng. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.
- Rưới phần sốt ướp nướng vào chim cút. Trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm gia vị.
- Cho cút vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C. Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi thịt có màu nâu vàng.
- Cút chín ăn kèm với các loại rau thơm và dưa leo, có thể chấm với muối ớt hay tương ớt tùy khẩu vị của từng gia đình.
Lưu ý: Công thức cho nước sốt ướp nướng có thể phù hợp cho các nguyên liệu khác như gà, thịt lợn…
Bình luận của bạn