Mối nguy hiểm từ những chiếc cốc trên bàn làm việc

Cốc cà phê đã uống nếu không được cọ rửa ngay sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi. Ảnh: Getty.

Ổ vi khuẩn trên điện thoại di động

Tủ lạnh biến thành ổ vi khuẩn vì bảo quản thức ăn sai cách

Cải thiện sức khỏe người cao tuổi bằng… thức ăn cho vi khuẩn

Vì sao vi khuẩn kháng thuốc đáng sợ hơn bệnh AIDS?

Thật tàn nhẫn nếu như nói rằng những chiếc cốc yêu thích đựng trà hoặc cà phê bạn thường dùng tại văn phòng có thể là nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh. Nếu bạn thường xuyên quên rửa cốc và để chúng sang ngày hôm sau thì thói quen này cần phải được điều chỉnh ngay.

Theo một giáo sư môi trường vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ), cốc và ly tại các văn phòng làm việc là nơi sản sinh ra những loại vi khuẩn nguy hiểm. 

Trao đổi với Tạp chí Men's Health, giáo sư Charles Gerba giải thích: "Căn cứ địa của vi trùng đang nằm trong chiếc cốc yêu thích của bạn. Nếu như bạn không cọ rửa, vi trùng bắt đầu sinh sản ngay lập tức. Các hang ổ của vi khuẩn phát triển ngay cả khi chiếc cốc chỉ có một chút cà phê".

Nghiên cứu của giáo sư Charles Gerba cho thấy 90% cốc và ly văn phòng là nơi cư trú của vi trùng. Chúng có thể tồn tại trên bề mặt những chiếc cốc trong vòng 3 ngày".

Thực tế, vi trùng và vi khuẩn vẫn tồn tại ngay cả khi bạn làm sạch cốc bằng một miếng bọt biển được sử dụng chung cho tất cả nhân viên.

Giáo sư Gerba khuyên bạn nên rửa sạch cốc bằng nước ấm để tiêu diệt mầm mống vi khuẩn.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội