Khoai lang có nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe
Khoai lang: Thực phẩm tốt với bệnh nhân đái tháo đường
Làm đẹp với khoai lang và mật ong
Khoai lang tím - nguồn anthocyanin chống gốc tự do
Khoai lang - vitamin với mỡ màu là đây
Chữa cảm sốt mùa hè: Khoai lang trắng tươi luộc chín để xông, rồi ăn khoai nóng, uống nước luộc khoai nóng cho ra mồ hôi.
Thiếu sữa: Lá khoai lang tươi non 250gr, thịt lợn 200gr thái chỉ. Xào chín mềm, thêm gia vị.
Chữa viêm dạ dày: Lấy nước cốt khoai lang sắc uống ngày 3 lần. Mỗi lần một chén, uống liền 3 tuần, nghỉ 1 tuần có thể uống tiếp.
Chữa ngộ độc sắn: Khoai lang gọt vỏ giã nát thêm nước, vắt lấy nước cốt. Uống cách nhau 1/2 giờ.
Say tàu xe: Củ khoai lang tươi nhai nuốt cả nước và bã.
Điều trị đái tháo đường: Lá khoai lang tươi 250gr, bí đao 50gr. Nấu canh ăn.
Bỏng: Lá khoai tươi rửa sạch, giã nhuyễn đắp lên vết bỏng.
Điều trị ung thư:
- Ung thư kết tràng, trực tràng: Khoai lang tươi cả vỏ nấu cháo với gạo tẻ, đường.
- Ung thư tử cung: Bột khoai lang 150gr, khoai tây 200gr, bột hạt hẹ 3gr, thịt lợn nạc 50gr, ít tôm nõn, táo đỏ, gia vị tùy ý. Dùng hai loại bột khoai làm vỏ, các nguyên liệu còn lại làm nhân, vo viên, hấp chín. Dùng như món ăn bình thường.
Chú ý: Đừng bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng hơn, bị mất mùi vị và héo.
Bình luận của bạn