Xác định nguyên nhân khiến 28 công nhân ngộ độc

Công nhân Công ty Mía đường Phan Rang bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện

Thu hồi hạt bí đỏ gây ngộ độc

Truy tìm “thủ phạm” gây ngộ độc thực phẩm?

Điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Bé sơ sinh bỏng nặng do bà ngoại đắp lá

Một người ngộ độc do ăn cá nóc

Cụ thể, cơm hộp chan nước thịt kho ram mà công ty đã mua của cơ sở bà Đặng Thị Thùy Vân, kinh doanh thức ăn đường phố thuộc khu phố 4, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm có nhiễm staphylococccus aureus vượt quá giới hạn cho phép.

Kết quả xét nghiệm còn cho thấy, lượng E.coli vượt mức giới hạn cho phép 240 MPN/g; S.aureus vượt giới hạn cho phép 6,7x107 CFU/g. Mẫu nước thịt ram lấy tại cơ sở bà Vân có chỉ số S.aureus vượt mức giới hạn cho phép 4.600 CFU/g (theo QĐ 46/2007/QĐ/BYT).

Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố cung cấp thức ăn gây ra ngộ độc tại Công ty Cổ phần Mía đường Phan Rang, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn quản lý. Vụ ngộ độc trên khiến 18/28 công nhân phải nhập viện.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn