Dân văn phòng "xắn tay áo" cùng nhau hiến máu

Hiến máu là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn rất lớn (Ảnh minh họa)

Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại!

Bác sỹ hiến máu cứu bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi

Hàng nghìn người đội mưa rét đi hiến máu

Sau khi hiến máu có bị tăng cân không?

Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Thalassemia thế giới (8/5), Thalassemia là bệnh thiếu máu do tan máu bẩm sinh.

ThS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Thalassemia cho hay: “Trung bình mỗi năm Việt Nam cần tới 1.8 triệu đơn vị máu nhưng thực tế chỉ thu được xấp xỉ 1 triệu, đáp ứng được hơn 50% nhu cầu. Mỗi ngày Viện tiếp nhận 800 – 900 bệnh nhân cần tương đương 800 – 900 đơn vị máu, lúc cao điểm lên tới gần 2000 bệnh nhân. Ngoài ra, Viện còn phải cung cấp máu cho hàng loạt các Viện khác trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành nên tình trạng thiếu máu luôn diễn ra thường xuyên. Ngay cả lượng máu nhận được từ Lễ hội Xuân Hồng (Lễ hội hiến máu lớn nhất Việt Nam) cũng chỉ đủ dùng trong vòng nửa tháng.”

Tại nước ta có không ít cuộc phát động phong trào hiến máu nhân đạo, tuy nhiên, một bộ phận khá đông đảo dân văn phòng thực sự còn e ngại hoặc chưa có nhận thức đúng đắn về nghĩa cử cao đẹp này. Khảo sát trên 500 dân văn phòng tại địa bàn Hà Nội thực hiện bởi Công ty Cổ phần Công nghệ DKT đầu tháng 5/2015 cho thấy chỉ có 32% đã từng đi hiến máu, trong đó có tới 66% người đã không đi hiến máu cách đây trên 1 năm. Có nhiều nguyên nhân khiến dân văn phòng e ngại đi hiến máu như sợ đau, sợ kim tiêm, không có thời gian, không biết hiến máu ở đâu, thậm chí một số người còn cho rằng hiến máu dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm…

Để thúc đẩy và lan tỏa nhận thức đúng về tư tưởng hiến máu nhân đạo trong giới văn phòng cũng như một hành động nhỏ cho đi một ý nghĩa lớn, ngày 23/5/2015, tại toà nhà Hà Nội Group 442 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ DKT cùng Tập đoàn Đầu tư phát triển Hà Nội, Công ty Cổ phần Bán lẻ Beemart, Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo, Công ty Cổ phần Misa phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo với thông điệp “Giọt máu hồng nhân đạo – nối vòng tay đoàn kết”. Đây là phong trào đầu tiên dành riêng cho dân văn phòng mà có sự kết hợp của nhiều công ty, tổ chức.  

Tham gia vào sự kiện Ngày hội hiến máu của dân văn phòng này, ngoài các quyền lợi cơ bản như các chương trình hiến máu thông thường khác, bất cứ ai cũng có thêm nhiều cơ hội được giao lưu và nhận những quà tặng hấp dẫn đến từ Ban tổ chức. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 1 tuần phát động, chương trình đã nhận được 180 lượt đăng ký online.

Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng nhân đạo - nối vòng tay đoàn kết”

- Đơn vị tổ chức: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ phần công nghệ DKT, Công ty Công nghệ bán lẻ Beemart, Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo, Công ty Cổ phần Misa, Tập đoàn Đầu tư phát triển Hà Nội.

- Thời gian, địa điểm: Từ 8h00 đến 12h00, thứ 7, ngày 23/5/2015, tại sân tòa nhà Hanoi Group, 442 Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

- Đăng ký online ngay tại: http://bit.ly/dang-ky-hien-mau

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn