Những điều cần biết về ung thư gan nguyên phát

Ung thư gan nguyên phát khó phát hiện khi ở giai đoạn đầu

Vì sao tỷ lệ ung thư gan gia tăng?

Việt Nam ghi nhận thêm một bệnh nhân COVID-19 tử vong, tiền sử ung thư gan

Giải pháp hỗ trợ cải thiện ung thư gan từ thiên nhiên

6 loại thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư gan

Ung thư gan nguyên phát là gì?

Ung thư gan nguyên phát là ung thư xuất phát từ các tế bào biểu mô của nhu mô gan bao gồm ung thư biểu mô tế bào gan và ung thư biểu mô tế bào ống mật trong gan.

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan bao gồm: Bị viêm gan B, xơ gan, nấm mốc gạo và ngũ cốc, nghiện rượu nặng, hút thuốc lá, béo phì, đái tháo đường type 2…

Dấu hiệu nhận biết ung thư gan nguyên phát

Ở giai đoạn sớm, người mắc ung thư gan nguyên phát thường chưa xuất hiện triệu chứng và chỉ có thể phát hiện qua kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Giai đoạn muộn hơn có thể xuất hiện các triệu chứng như:

- Cảm giác nặng, đau.

- Có thể sờ thấy khối u vùng hạ sườn phải.

- Mệt mỏi, chán ăn, gầy sút cân.

- Bụng chướng khó chịu.

- Phân nhạt màu.

- Nước tiểu đậm màu.

- Vàng da, vàng mắt.

Người bệnh Ung thư gan nguyên phát bị vàng da, vàng mắt

Người bệnh ung thư gan nguyên phát bị vàng da, vàng mắt

Phương pháp điều trị bệnh ung thư gan nguyên phát hiện nay

Lựa chọn phương pháp điều trị được quyết định bởi giai đoạn và tình trạng chung của người bệnh. Phương pháp điều trị bao gồm: Phẫu thuật cắt gan, phẫu thuật ghép gan, điều trị triệt căn tại chỗ (tiêm cồn qua da, đông đặc khối u bằng vi sóng, đốt nhiệt cao tần…), nút mạch, xạ trị (xạ trị chiếu trong, xạ trị chiếu ngoài), điều trị đích, hóa chất, liệu pháp miễn dịch…

Phòng ngừa ung thư gan nguyên phát

Để phòng ngừa bệnh ung thư gan, người bệnh nên giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ như:

 

- Phòng chống mắc bệnh viêm gan.

- Tích cực luyện tập, vận động thể chất.

- Không uống nhiều rượu, bia.

- Duy trì cân nặng hợp lý.

- Tránh xa những chất có nguy cơ gây ung thư.

- Hạn chế ăn những thực phẩm chế biến nhiều dầu mỡ hay đồ nướng.

Đặc biệt, hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thiên nhiên như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc ung bướu nói chung và ung thư gan nguyên phát nói riêng. Đây là sản phẩm vừa giúp tăng cường miễn dịch, vừa giúp chống xơ hóa, chống tái cấu trúc, phá vỡ lớp vỏ ngụy trang bao bọc tế bào khối u, từ đó giúp hệ miễn dịch dễ dàng phát hiện và tấn công nhờ thành phần chính là Oncolysin (cao sơn đậu căn, kẽm salicylate, methylsulfonylmethan) kết hợp với cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, cao bán biên liên, cao củ sả và KI.

Theo nghiên cứu được công bố năm 2010, methylsulfonylmethan có thể chống lại khối u ác tính di căn, giúp chữa lành vết thương và chống lão hóa tế bào. Theo nghiên cứu năm 2012, kẽm có tác dụng ngăn ngừa u bướu, tác động lên bệnh u bướu bằng cách giảm sự hình thành mạch máu và cảm ứng các cytokine gây viêm.

Không chỉ vậy, trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, chuyên gia Hồ Bá Do cho biết: “Sơn đậu căn đã được nghiên cứu tại Trung Quốc chứng minh hoạt chất matrine và oxy matrine ức chế sự phân chia tế bào, trung hòa acid ngoại bào, tác động tới lưới ngoại bào ECM (tế bào ung thư phát triển tổ chức xơ sợi để bảo vệ, hóa chất khó tác động tới), thúc đẩy quá trình chết tế bào theo chương trình apoptosis”.

Sơn đậu căn giúp hỗ trợ cải thiện Ung thư gan

Sơn đậu căn giúp hỗ trợ cải thiện ung thư gan

Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa cao lá đu đủ, cao xạ đen, cao bạch hoa xà thiệt thảo, KI giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào u bướu, trong đó có ung thư gan.

Ngoài ra, một số thành phần quý khác như cao bán biên liên và cao củ sả giúp chống viêm, giảm đau xương khớp, chống độc, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của các thuốc điều trị ung thư gan.

Vì vậy, sản phẩm từ thiên nhiên Oncolysin là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư gan nguyên phát nói riêng và ung bướu nói chung.

 Lê Tuyết

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Oncolysin – Hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cơ thể, hỗ trợ giảm u bướu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ONCOLYSIN có thành phần chính là Oncolysin (cao Sơn đậu căn, Methylsulfonylmethan, Kẽm salicylat) kết hợp với nhiều thảo dược quý khác giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng khả năng chống oxy hóa, giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu.

Đối tượng sử dụng:

- Người suy giảm sức đề kháng.

- Người tiếp xúc với các tác nhân gây oxy hóa.

Hướng dẫn sử dụng

- Uống 4-6 viên/ngày, chia 2 lần.

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

- Nên sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Sản phẩm ONCOLYSIN được tiếp thị bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU.

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169

XNQC: 00682/2019/ATTP-XNQC

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Ung thư