Điều xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều ớt cay?

Tác hại của việc ăn quá nhiều ớt cay

Ăn cay giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú?

6 mẹo "chữa cháy" đồ ăn cay

Uống nước sau khi ăn cay là sai lầm nghiêm trọng

Ăn cay: Phòng tim mạch, ngừa ung thư

Làm trầm trọng thêm các vấn đề về dạ dày

Ớt cay có thể làm các vấn đề về dạ dày như trào ngược dạ dày thực quản, ợ nóng và viêm loét dạ dày thêm tồi tệ. Vì vậy, nếu đang mắc phải các vấn đề về dạ dày thì tốt nhất là bạn nên hạn chế và tránh xa ớt cay.

Tiêu chảy

Khi bạn ăn quá nhiều ớt cay, nó có thể hoạt động như một chất kích thích tiêu hóa. Capsaicin là một chất có trong ớt cay, có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng. Bởi vậy, ăn quá nhiều ớt cay, bạn sẽ bị Tiêu chảy.

Nóng rát môi

Ăn quá nhiều ớt cay cũng có thể gây kích ứng da, đặc biệt là cảm giác bỏng rát ở môi. Vì vậy, bạn nên thoa son dưỡng môi trước khi ăn các loại thực phẩm nóng và cay để tạo ra một lớp rào cản bảo vệ đôi môi.

Vị giác kém nhạy cảm

Những thức ăn nóng và cay có thể khiến vị giác của bạn kém nhạy cảm. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một ít ớt cay để tăng thêm hương vị cho món ăn chứ không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên.

Đổ mồ hôi

Ăn quá nhiều ớt cay cũng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và khiến bạn đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường. Điều này hoàn toàn không tốt đối với những người mắc các bệnh ngoài da.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng