Tác hại của việc ăn quá nhiều ớt cay
Ăn cay giúp làm chậm sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú?
6 mẹo "chữa cháy" đồ ăn cay
Uống nước sau khi ăn cay là sai lầm nghiêm trọng
Ăn cay: Phòng tim mạch, ngừa ung thư
Làm trầm trọng thêm các vấn đề về dạ dày
Ớt cay có thể làm các vấn đề về dạ dày như trào ngược dạ dày thực quản, ợ nóng và viêm loét dạ dày thêm tồi tệ. Vì vậy, nếu đang mắc phải các vấn đề về dạ dày thì tốt nhất là bạn nên hạn chế và tránh xa ớt cay.
Khi bạn ăn quá nhiều ớt cay, nó có thể hoạt động như một chất kích thích tiêu hóa. Capsaicin là một chất có trong ớt cay, có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng. Bởi vậy, ăn quá nhiều ớt cay, bạn sẽ bị Tiêu chảy.
Nóng rát môi
Ăn quá nhiều ớt cay cũng có thể gây kích ứng da, đặc biệt là cảm giác bỏng rát ở môi. Vì vậy, bạn nên thoa son dưỡng môi trước khi ăn các loại thực phẩm nóng và cay để tạo ra một lớp rào cản bảo vệ đôi môi.
Vị giác kém nhạy cảm
Những thức ăn nóng và cay có thể khiến vị giác của bạn kém nhạy cảm. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một ít ớt cay để tăng thêm hương vị cho món ăn chứ không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên.
Đổ mồ hôi
Ăn quá nhiều ớt cay cũng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và khiến bạn đổ nhiều mồ hôi hơn bình thường. Điều này hoàn toàn không tốt đối với những người mắc các bệnh ngoài da.
Bình luận của bạn