Cuối tuần, Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Hà Nội khả năng có mưa trong ngày 14/5 - Ảnh: Lê Tuyết

Những món chè ngon nhất định phải thử trong Hè này

Viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em – Những điều cần biết

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 12/5/2022

19h00 U23 Myanmar - U23 Việt Nam: Thay đổi để chiến thắng

Dự báo, từ tối nay (13/5) đến sáng ngày mai (14/5), ở khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và khu vực vùng núi phía Tây của Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ phổ biến 70-120mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Mưa thường tập trung vào chiều tối và đêm.

Khi trời xuất hiện dông nên ở trong nhà hoặc tránh trú tại các tòa nhà, công sở có lắp đặt hệ thống chống sét. Khi ở trong nhà thì nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, vòi nước, không nên dùng điện thoại trừ trường hợp rất cần thiết. Bạn nên rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có dông gần xảy ra. Tuyệt đối không dùng cây cối làm chỗ trú mưa, tránh xa các vật dụng kim loại như xe đạp, máy, hàng rào sắt... Ngoài ra, người dân cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp.

Tại Nam Bộ, ban ngày tiếp tục có nắng, nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ C. Khi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10h -16h người dân cần mặc áo dài tay, thoa kem chống nắng, đeo kính râm... để hạn chế tác hại của tia cực tím.

Dự báo thời tiết trên cả nước đêm 13/5 và ngày 14/5:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 30-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ.

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-29 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 13/5 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội