Chè là món ăn vặt không thể bỏ lỡ trong mùa Hè - Ảnh: Tổng cục Du lịch
Chè bưởi: Chè bưởi được yêu thích quanh năm chứ không chỉ trong những ngày nóng bức. Hương vị ngọt mát của đậu xanh, kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và cùi bưởi giòn tạo thành món ăn hấp dẫn trong ngày nắng nóng. Tham khảo công thức nấu chè bưởi tại đây. (Ảnh: Tổng cục Du lịch)
Chè vải hạt sen: Khi vải bắt đầu vào mùa, bạn nên thử ngay món chè vải hạt sen. Chè có vị bùi của hạt sen tươi kết hợp cùng vị ngọt của vải, thưởng thức cùng đá bào sẽ giúp đánh bay cảm giác khó chịu do thời tiết. Bạn cũng có thể thay vải bằng long nhãn để có món chè thơm ngon, bổ dưỡng không kém.
Chè khúc bạch: Mỗi khi Hè đến, chè khúc bạch lại trở thành món ăn giải nhiệt được săn đón. Cái tên ‘khúc bạch’ vốn xuất phát từ những viên thạch núng nính màu trắng với vị sữa. Chị em biến tấu thêm nhiều hương vị lạ miệng như khúc bạch trà xanh, hoa đậu biếc, chocolate để tạo màu sắc hấp dẫn cho món chè.
Chè bánh lọt: Chè bánh lọt là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn ở miền Tây Nam Bộ. Nguyên liệu không thể thiếu là trân châu dạng sợi có màu xanh cốm dai dai, thơm mùi lá nếp. Tại Hải Phòng có món chè khá tương tự là chè giun, chỉ gồm nước cốt dừa, trân châu sợi và đá bào là đã thành món giải nhiệt lý tưởng cho ngày Hè. (Ảnh: Mulanbepnha)
Chè sầu: Hè tới, bạn không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức sầu riêng thơm ngon, cũng như món chè sầu nức tiếng. Mỗi vùng miền và cửa hàng sẽ có công thức chè sầu riêng, nhưng không thể thiếu phần thịt quả sầu riêng mềm và béo ngậy. Kết hợp với đó là thạch và trân châu giòn, tạo nên món chè mát lạnh, giúp đẩy lùi cảm giác oi bức mùa Hè. (Ảnh: TripAdvisor)
Chè hạt đác: Món chè hạt đác có thể chinh phục thực khách nhờ cảm giác thích thú khi nhai những hạt đác giòn dai. Hạt đác được lấy từ quả của cây báng, một giống cây thuộc họ cây cọ mọc nhiều ở Phú Yên – Khánh Hòa. Hạt đác sau khi rim có thể ăn kèm nước cốt dừa và một số trái cây như mít, xoài. (Ảnh: Vietnammoi)