Dưa món đổi vị ngày Tết

Dưa món giúp tăng hương vị cho các món ăn ngày Tết

Chế biến 7 món ăn ngon lạ miệng từ nấm

10 món ăn vặt không lo béo

Món ăn Việt được báo Mỹ ca ngợi

Thường xuyên dùng các món ăn ướp lạnh có hại không?

Nguyên liệu: 300gr đu đủ xanh, 300gr su hào, 300gr củ cải trắng, 100gr củ kiệu, 200gr cà rốt, ớt chỉ thiên, hành tím, tỏi, 100gr muối, 1/2 lít nước mắm ngon, 300gr đường trắng, 1/2 chén nước lạnh, 1 muỗng cà phê phèn chua

Dưa món là món ăn chống ngán hữu hiệu cho bữa ăn vốn dư thừa đạm ngày Tết

Cách làm: Đu đủ xanh, su hào, củ cải, cà rốt làm sạch, cắt lát mỏng và tỉa hoa văn tùy thích. Xóc muối, rửa lại cho trắng.

Kiệu cắt gốc, bóc vỏ ngoài cho trắng. Rửa sạch để ráo. Ớt, hành, tỏi làm và rửa sạch. Ngâm củ kiệu một ngày với nước vôi trong. Vớt ra xả lại bằng nước sạch, để ráo. Phơi tất cả ngoài nắng cho héo. Khoảng từ 1 - 2 ngày nắng là được.

Cho ớt, hành, tỏi xuống đáy hũ thủy tinh. Rửa lại dưa món cho sạch bụi, để ráo rồi mới xếp vào hũ. Nấu nước mắm, đường và 1/2 chén nước lạnh, để nguội, cho vào hũ ngập mặt dưa.

Ngâm dưa món trong khoảng từ 3 - 5 ngày là có thể dùng được.

PV (H+)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp