Bạn đã biết cách dùng nước cây phỉ để chăm sóc da?

Nước cây phỉ thường được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc da

Làn da mịn màng nhờ 3 thói quen chăm sóc hàng ngày

Làm gì để làn da luôn trắng hồng trong mùa Đông?

Bỏ túi 5 bí quyết chăm sóc đôi mắt trong mùa Đông

Giải quyết 4 vấn đề về tóc thường gặp trong mùa Đông

Làm giảm quầng thâm dưới mắt

Các đặc tính chống viêm của nước cây phỉ có thể giúp làm giảm các quầng thâm, làm giảm sưng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước cây phỉ vào một miếng bông và đắp dưới mắt trong vòng 5 – 10 phút.

Loại bỏ dầu trên da

Nước cây phỉ giúp loại bỏ dầu thừa trên da

Bạn có thể sử dụng nước cây phỉ như một loại nước toner để loại bỏ dầu thừa trên da, làm sạch da, đặc biệt phù hợp với những người có da thường và da dầu. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước cây phỉ vào một miếng bông và thoa lên mặt sau khi đã rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt. Bạn cũng có thể trộn nước cây phỉ cùng nước chanh để tạo ra loại nước toner cho riêng mình.

Loại bỏ lớp trang điểm

Nước cây phỉ rất hữu ích trong việc giúp loại bỏ lớp trang điểm. Chưa kể sử dụng nước cây phỉ còn có thể giúp hạn chế sự xuất hiện của các loại mụn đầu đen hơn bình thường. Dùng nước cây phỉ cũng giúp da không bị kích ứng, không cảm thấy quá căng tức.

Ngăn ngừa cảm giác đau rát khi dùng dao cạo

Cây phỉ có đặc tính chống viêm, có thể giúp ngăn cảm giác đau rát khi dùng dao cạo, đồng thời tạo thành lớp bảo vệ quanh các nang lông. Chính vì vậy, nước cây phỉ có thể được sử dụng khi bạn muốn làm sạch một vài vùng da trên cơ thể.

Làm dịu cho da bị cháy nắng

Thường xuyên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 – 20 có thể giúp bảo vệ da, tuy nhiên vào những khi nắng gắt hay đi biển,… da vẫn có nguy cơ bị cháy nắng. Sử dụng nước cây phỉ lên vùng da bị thương tổn có thể giúp làm dịu cơn đau, ngăn ngừa da bị lột có thể gây đau đớn nhiều hơn.

Lưu ý: Nước cây phỉ có thể gây khô da, đặc biệt là với những người có da khô. Nước cây phỉ chỉ phù hợp với những người có da thường và da nhờn, tuy nhiên hãy chắc chắn bạn không lạm dụng nước cây phỉ vì chúng có thể loại bỏ cả lớp dầu bảo vệ da.
Vi Bùi H+ (Theo Thehealthsite)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp