"Bí quyết" giảm béo có thực sự giảm được béo?
1. Ăn kiêng là ăn càng ít càng tốt?
Đáp án: Sai.
Không ít phụ nữ thường bỏ bữa để tiết giảm tối đa lượng calo nạp vào cơ thể. Thực tế, việc nhịn đói không những không mang lại kết quả tốt mà còn làm cơ thể trở nên mệt mỏi rã rời, tâm trạng chán nản, da dẻ sạm đen và nhăn nheo. Vì thế, bạn nên ăn đúng và đủ bữa, đây là điều quan trọng cốt lõi cho việc cung cấp đủ năng lượng, đảm bảo mọi hoạt động sống hằng ngày.
2. Bữa ăn toàn salad rau giúp giảm cân hiệu quả?
Đáp án: Điều này đúng hoặc sai tùy vào món salad rau trong các bữa ăn.
Các cô nàng nghĩ rằng cứ ăn rau là đảm bảo không lo béo. Tuy nhiên, nếu dùng loại rau trộn với pho mát hay dầu ăn - những thành phần chứa nhiều chất béo thì rất nguy hiểm cho cân nặng của bạn.
3. Ăn thật nhiều trái cây giúp giảm lượng calo trong bữa ăn?
Đáp án: Điều này cũng đúng hoặc sai tùy thuộc vào từng loại trái cây.
Các loại quả có hàm lượng đường thấp như dưa chuột, củ đậu, bưởi, thanh long, táo, lê, cam, quýt… có tác dụng giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu. Trong khi đó, các loại quả chín ngọt có hàm lượng đường cao lại cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng khá lớn khiến cơ thể vẫn tăng cân đều đặn. Ví dụ, 2 trái chuối tiêu, 1 trái mãng cầu hoặc 1 trái xoài có thể cung cấp lượng calo tương đương với một chén cơm trắng.
4. Tăng cường sử dụng trà thảo dược, thuốc giảm béo giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa?
Đáp án: Sai.
Các loại trà thảo dược, thuốc giảm cân cấp tốc thường đánh lừa người dùng về kết quả giảm cân ảo, chúng sẽ làm mất nước của cơ thể, không giúp giảm tình trạng béo phì, béo bụng thật sự. Phần lớn các loại thuốc này đều có chứa chất sterculia, methycellulose có tác dụng gây trưởng nở và đầy bụng, giúp người dùng không có cảm giác đói. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc trong một thời gian dài sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các loại vitamin, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng suy nhược và có thể ngất xỉu bất cứ lúc nào.
5. Ăn kiêng là ăn nhiều thịt?
Đáp án: Sai.
Khi ăn kiêng, cơ thể cần một lượng lớn protein trong khẩu phần ăn hằng ngày nhưng việc ăn quá nhiều protein động vật làm tăng lượng chất béo bão hòa và cholesterol trong máu gây nguy cơ mắc các chứng tim mạch. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, chất đạm động vật chỉ nên chiếm khoảng 30-35% tổng số lượng đạm cung cấp cho cơ thể mỗi ngày, lượng đạm còn lại cần được cung cấp bởi các loại ngũ cốc, rau củ và đặc biệt là tảo Spirulina - quán quân trong nhóm thực phẩm giàu đạm có hàm lượng đạm từ 60 - 70%, cao gấp 3 lần thịt bò và gấp 2 lần đậu nành.
Bình luận của bạn