Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học Trường ĐH King (London, Anh) nhận thấy những phụ nữ có chế độ ăn uống cân bằng giữa các loại chất xơ và đạm, gồm việc bổ sung các loại rau xanh, trái cây, khoai tây, cá vào thực phẩm có nguồn gốc từ thịt sẽ giảm thiểu được nguy cơ sinh non (sinh sớm trước 37 tuần tuổi). Các nhà nghiên cứu còn cho rằng việc tăng tiêu thụ các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe quan trọng hơn việc loại bỏ thực phẩm không lành mạnh như thịt và thực phẩm chế biến sẵn.
Họ hi vọng nghiên cứu sẽ là bằng chứng hỗ trợ các bác sĩ trong việc tư vấn sản phụ nên thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng trong thời gian mang thai.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp
Bình luận của bạn