Hải sâm - Bổ dương, ích tinh
Hải sâm - dược liệu quý cho bệnh ung thư
Món ăn dưỡng nhan sắc từ hải sâm
Bổ dương tùy tiện: Hỏng "cái đó", thiệt cái thân!
Rau lang: Bổ dưỡng, thanh nhiệt
Hải sâm là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể ăn trong bốn mùa. Trong 100gr hải sâm có 14,9gr đạm; 0,9gr chất béo; 0,4gr carbohydrate; 357mg calci; 12mg phospho; 2,4mg sắt, ngoài ra còn có vitamin B1, B2 nicotinic acid.
Cách làm hải sâm: Làm hải sâm khá công phu nếu không sẽ có mùi vị khó chịu. Trước hết, ngâm hải sâm vào nước nóng pha muối, sau đó rửa hải sâm bằng nước lạnh, rồi ngâm lại nước nóng, rửa bằng nước lạnh, cứ thế ngâm rửa bốn lần, đến lần thứ tư mới moi ruột hải sâm và màng trong bụng rửa sạch rồi mới chế biến cụ thể: hải sâm khô ngâm nước, độ trương của nó gấp tám lần lúc còn khô, làm hải sâm khô càng phải ngâm nhiều, đầu tiên ngâm qua nước lạnh, sau đó ngâm nước sôi 12 tiếng, sau đó lại thay nước đun sôi ngâm tiếp cho đến khi con hải sâm mềm thì lấy ra moi nội tạng và bùn cát trong bụng hải sâm, rửa sạch luộc nước sôi lần cuối rồi mới chế biến.
Các món ăn có hải sâm để chữa bệnh:
Trị liệt dương: Hải sâm 20gr, thịt dê (chó) 100gr. Hành, gừng, muối đủ dùng. Ngâm hải sâm, làm sạch, thái mỏng; Thịt dê thái miếng, cho hai thứ vào nồi nấu làm canh, nêm gừng, hành, mắm, muối để ăn.
Trị di tinh: Hải sâm 50gr, cật dê 1 đôi, kỷ tử 10gr, đương quy 12gr. Cho nguyên liệu trên vào nồi nấu chung cùng với một ít nước cho nhừ để ăn, mỗi ngày ăn hai lần, ăn liền 7 ngày.
Bình luận của bạn