Không thụ thai khi chức năng sinh sản bình thường là do đâu?

Giữ tinh thần thoải mái ở cả hai vợ chồng sẽ giúp tăng khả năng mang thai

Điều trị vô sinh bằng Đông hay Tây y?

Giải pháp nào cho các trường hợp có nguy cơ vô sinh hiếm muộn?

Phải giữ nết ăn nếu cha mẹ muốn gieo mầm thành công

Hiếm muộn sau thai lưu, kinh nguyệt không đều có dùng TPCN Linh Tự Đan được không?

Hỏi: Chào chuyên gia. Tôi năm nay 40 tuổi, đã có 1 con gái 12 tuổi. Cách đây 10 năm, tôi có mang thai nhưng bị sẩy do ngã cầu thang. Sau đó, vợ chồng tôi xa nhau 7 năm (do chồng tôi đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc). Khi chồng tôi về nước, vợ chồng tôi muốn sinh con thứ 2 mà không được. Chúng tôi đã đi khám ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì dược khẳng định chức năng sinh sản bình thường. Nhưng tôi mãi không mang thai. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. Cảm ơn chuyên gia. (Nguyễn Yến - Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào chị,
Đối với phụ nữ ngoài độ tuổi 35, đây là độ tuổi không khuyến khích về vấn đề sinh sản vì ở độ tuổi này các chức năng sinh sản cụ thể là trứng, môi trường tử cung không thuận lợi cho việc thụ thai. Với trường hợp của chị đã đi thăm khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và bác sỹ đã kết luận chức năng sinh sản của hai vợ chồng bình thường thì chị cũng đừng quá lo lắng. 
Như tôi đã chia sẻ ở trên, độ tuổi của chị không phải độ tuổi khuyến khích sinh sản nên việc sớm có bé cũng không thể vội vàng. Trước mắt, tôi nghĩ chị nên trao đổi với chồng để cả hai giữ tinh thần thật thoải mái, không tự gây áp lực cho bản thân về việc "đến bao giờ mình mới có thai". Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng trạng thái tinh thần là tác nhân ảnh hưởng rất lớn gây cản trở quá trình thụ thai.
Bên cạnh đó, chị nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, nên bổ sung các thực phẩm có lợi cho việc thụ thai như các thực phẩm giàu acid folic, các loại acid amin, vitamin...; Duy trì chế độ luyện tập thể dục, thể thao nhẹ nhàng để đảm bảo sức khỏe. Trường hợp của vợ chồng chị rất cần thiết phải bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ sinh sản để giúp tăng số lượng, chất lượng của tinh trùng của chồng và giúp tăng chất lượng trứng,  khả năng miễn dịch - chống viêm nhiễm cơ quan sinh sản cho người vợ, từ đó giúp quá trình thụ thai hiệu quả hơn.
Một số nghiên cứu được thực hiện tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đã ghi nhận khả năng hỗ trợ điều trị, tăng cường chức năng sinh sản cho cả nam và nữ của sản phẩm thực phẩm chức năng Linh Tự Đan. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc sử dụng kết hợp TPCN Linh Tự Đan sẽ giúp các cặp vợ chồng tăng tỷ lệ thành công khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản và tăng khả năng sinh con.
Hiện, đã có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn vô sinh trên cả nước sử dụng TPCN Linh Tự Đan và có con, do đó tôi nghĩ vợ chồng chị nên sớm sử dụng sản phẩm này. Liều dùng sản phẩm đối với vợ chồng chị là 6 viên/ ngày/ 2 lần/ người, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn một giờ, duy trì sử dụng liên tục từ 3 - 6 tháng.
Chúc vợ chồng chị sớm có niềm vui như mong muốn.
Thân.

BS. Thu Hà

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Thực phẩm chức năng