Phải giữ nết ăn nếu cha mẹ muốn gieo mầm thành công

Muốn sinh con nên ăn gì?

Cảnh báo phụ nữ mắc căn bệnh này phải có con ngay kẻo vô sinh

Đã tạo được tinh trùng từ tế bào da người 

Phát hiện hóa chất gây béo phì bất cứ nhà nào cũng có

Đừng để rơi vào 3 nhóm phụ nữ dễ vô sinh này

Chất lượng trứng là yếu tố nền tảng tạo nên khả năng sinh sản. Sức khỏe của trứng quyết định việc có hay không quá trình thụ tinh và mang thai xảy ra. Theo GS. BS. Jorge Chavarro - Trường Y khoa Harvard thì chế độ ăn uống, lối sống có thể ảnh hưởng tới chất lượng trứng và 50% khả năng sinh sản của phụ nữ. Trong khi đó,  ở những phụ nữ đang điều trị vô sinh, chế độ ăn uống và lối sống chiếm từ 10 - 15% sự khác biệt về tỷ lệ thành công.

Tìm hiểu những loại thực phẩm hỗ trợ khả năng sinh sản ở phụ nữ trong infographic dưới đây:

Xem tiếp để tìm hiểu nam giới tinh trùng yếu muốn sinh con nên ăn gì?


Bên cạnh trứng của nữ giới, tinh trùng của nam giới giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình sinh sản. Hành trình mà một tinh trùng phải vượt qua để đến đích và thụ tinh với trứng được ví như một người phải bơi hết vài ngàn km. Ngay cả khi gặp trứng rồi thì tinh trùng vẫn phải thật sung sức để kết hợp với trứng tạo nên một bào thai khoẻ mạnh. Thói quen ăn uống và lối sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của tinh trùng. Sau đây là một số cách giúp các ông bố tương lai tăng chất lượng và số lượng tinh trùng:

Xem tiếp để tìm hiểu thực phẩm mà cả nam và nữ nên ăn hoặc nên tránh


Để chữa hiếm muộn vô sinh cần phải có sự phối hợp của cả nam và nữ trong chế độ ăn uống:

Bên cạnh đó, hãy tham vấn bác sỹ, dược sỹ, chuyên gia y tế để bổ sung các hoạt chất có tác dụng hỗ trợ chức năng sinh sản, như các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn có sự phối hợp của các thành phần như: Kẽm, Acid folic, Keo ong, cao Nhân sâm, L-Arginnine, L-Carritine, cao Bạch tật lê, cao Hoàng bá để giúp nâng cao chức năng sinh sản ở cả vợ và chồng.

Biết Tuốt H+

Sản phẩm tham khảo: Thực phẩm chức năng Linh Tự Đan

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng