Chủ tịch VAFF: "Mỗi đơn vị là một pháo đài, mỗi thành viên là một chiến sĩ" chống COVID-19

PGS.TS Trần Đáng - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam.

Ngành Thực phẩm chức năng phát triển bền vững vì sức khỏe cộng đồng

Hiệp hội TPCN Việt Nam khuyến nghị sử dụng TPCN trong “đại dịch” COVID-19

Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19

PGS.TS Trần Đáng tiếp tục đảm nhiệm Chủ tịch VAFF nhiệm kỳ III

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 đang bùng phát và đã lan ra 28 tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là ở các địa phương như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và đặc biệt là của các đơn vị quân đội, công an. Theo các chuyên gia y tế nhận định, đợt dịch lần này có mức độ lây lan nhanh và mạnh hơn các đợt lần trước.

Để góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam yêu cầu các hội viên, đơn vị, công ty thành viên, tiếp tục triển khai tốt các công việc sau đây:

- Tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc", tập trung cao nhất các nguồn lực cho phòng, chống dịch.

- Tiếp tục thực hiện các mục tiêu kép: Vừa phòng, chống dịch tốt vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

- Trong từng đơn vị, đặc biệt là các đơn vị sản xuất, cần xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch phù hợp với tình hình dịch của đơn vị mình. Đặc biệt không để xảy ra dịch trong các đơn vị sản xuất. Thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

- Đề nghị các đơn vị tiếp tục phối hợp nghiên cứu để đưa ra thị trường các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, miễn dịch, góp phần vào thành công của công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Các đơn vị thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tích cực trong phòng, chống dịch với phương châm "Mỗi đơn vị là một pháo đài, mỗi thành viên là một chiến sĩ", không lơ là chủ quan, đoàn kết tương hỗ lẫn nhau trong phòng, chống dịch COVID-19.