"Hô biến" vịt không kiểm dịch thành vịt quay vàng óng

Cơ quan chức năng phát hiện hàng trăm con vịt thịt không có giấy tờ kiểm dịch

Đột kích cơ sở kinh doanh bơm tạp chất vào tôm đông lạnh

Bắt quả tang một lò mổ bơm nước vào bụng bò

Bắt quả tang 3 vụ bơm nước vào lợn thịt

Tôm bơm tạp chất - cách nào để biết?

Khoảng 7h sáng 10/2, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49, Bộ Công an) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12 (Chi cục QLTT Hà Nội), Chi cục Thú y Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến thực phẩm (số 49 ngõ 109 đường Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện hơn 300 con vịt đã được giết mổ và vịt quay thành phẩm, nhưng không có giấy tờ kiểm dịch.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện công nhân tại cơ sở này bơm hơi vào vịt đã được giết mổ để làm thân vịt căng tròn trông bắt mắt hơn nhằm thu lợi. Đối với vịt quay, công nhân nhúng vịt vào một thùng nước có chứa phẩm màu, ngay sau đó con vịt chuyển từ màu trắng sang màu vàng óng.

Vịt được bơm nước vào bụng

Tẩm phẩm màu để quay vàng óng

Loại phẩm màu lạ để "chuyển màu" cho vịt

Công nhân trực tiếp chế biến vịt quay cho biết, loại phẩm màu anh này sử dụng để nhúng vịt có tên là hoa hiên. Kiểm tra chiếc hộp đựng phẩm màu, lực lượng chức năng phát hiện tên sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo ông Kiều Đình Cảnh - Đội phó Đội Quản lý thị trường số 12, cơ sở này chưa đủ điều kiện để giết mổ gia cầm, toàn bộ hàng hóa thu giữ chưa qua kiểm dịch.

Thanh Hà H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn