Tự làm tỏi đen tại nhà để thoải mái dùng mà không lo giá "chát"
Rộ mốt làm tỏi đen phòng bệnh tại nhà
Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư từ tỏi đen
Tỏi đen - Sâm Ngọc Linh
Kiếm tiền nhờ kinh doanh tỏi đen
Tự làm tỏi đen không khó, quan trọng là cần cẩn thận từng công đoạn và kiên nhẫn chờ đợi. Health+ giới thiệu các bước thực hiện làm tỏi đen tại nhà kèm ảnh minh họa từng bước.
Tỏi đen có thể dùng để ăn ngay cùng cơm, cũng có thể được dùng để ngâm rượu. Ở nhiều nước trên thế giới, tỏi đen còn được chế biến thành nước uống, cao đặc hoặc viên nang.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm tỏi đen:
- Mua 1 kg tỏi. Nên mua tỏi Lý Sơn hoặc tỏi ta, tép nhỏ và thơm hơn tỏi Trung Quốc. Bỏ lớp vỏ ngoài và cuống để loại bỏ bụi bẩn.
- 1 lon bia
- 1 tờ giấy bạc to
- Chuẩn bị riêng 1 nồi cơm điện. Nồi này sẽ được dùng để làm tỏi đen trong 15 ngày.
Chuẩn bị tỏi và bia để làm tỏi đen (Ảnh: Facebooker Vương Thanh Mỹ)
Cách làm tỏi đen tại nhà:
Bước 1: Cho tỏi vào ruột nồi cơm điện, đổ bia vào ủ trong 30 phút. Trong quá trình ủ, thỉnh thoảng xóc tỏi lên để tỏi ngấm đều bia.
Đổ bia vào tỏi rồi ủ (Ảnh: Facebooker Vương Thanh Mỹ)
Bước 2: Vớt tỏi ra. Đổ bia trong nồi cơm điện đi.
Bước 3: Lấy giấy bạc bọc kín tỏi, rồi đặt vào trong nồi cơm điện, đậy nắp lại.
Dùng giấy bạc bọc tỏi (Ảnh: Facebooker Vương Thanh Mỹ)
Bước 4: Ấn nút warm, để nguyên trong 15 ngày.
Đặt bọc tỏi trong nồi cơm điện, ấn nút warm (Ảnh: Facebooker Vương Thanh Mỹ)
Trong quá trình ủ, thỉnh thoảng có thể mở ra kiểm tra. Sau 5 ngày ủ, tỏi vẫn còn hơi nặng mùi, nhưng đã mềm, màu nâu nhạt. Sau 10 ngày ủ, tỏi đã chuyển sang màu đen, mùi chua và thơm nhẹ. Sau 10 ngày, tỏi đã đen xì và dẻo dính tay, dậy mùi thơm.
Quá trình từ tỏi thường biến thành tỏi đen sau 10 ngày (Ảnh: Facebooker Vương Thanh Mỹ)
Sau 15 ngày ủ, mang tỏi ra, đóng gói hoặc cho vào hộp dùng dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm tỏi đen tại nhà nhé!
Bình luận của bạn