Theo đó, Viện Vệ sinh và y tế công cộng TP.HCM đã tiến hành giám sát và lấy bốn mẫu bột dùng để chế biến thực phẩm (làm nhừ thực phẩm) tại ba quận trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, có ba mẫu được sản xuất trong nước và một mẫu không rõ nguồn gốc.
Kết quả định danh thành phần của sản phẩm cho thấy: 2/4 mẫu là natri bicacbonat (NaHCO3,
hàm lượng 84,01% và 93,27%); 1/4 mẫu là natri cacbonat (Na2CO3, hàm lượng 81,20%); 1/4 mẫu (loại
không rõ nguồn gốc) là muối nitrat (hàm lượng 79,63%). Kiểm nghiệm chỉ tiêu kim loại nặng đối
với sản phẩm cho thấy 4/4 mẫu đều không phát hiện chì, arsen (thạch tín). Như vậy, thành phần
của cả bốn mẫu trên đều nằm trong danh mục phụ gia thực phẩm theo quy định tại Thông tư số
27/2012/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.
Bình luận của bạn