5 thực phẩm giúp tăng khả năng sinh nở

Trứng lòng đào thúc đẩy việc sản xuất progesterone, một hormone rất cần thiết cho việc mang bầu

Dùng dầu bôi trơn có làm giảm khả năng thụ thai?

9 sự thật thú vị về chuyện "yêu" và sinh đẻ của con người

Nam giới ngày càng suy giảm khả năng sinh sản

Phương pháp thúc đẩy khả năng sinh sản cho quý ông mắc chứng vô sinh

Chuyên gia tư vấn sức khỏe Alisa Vitti - người sáng lập ra các liệu pháp điều trị thông qua thực phẩm FloLiving.com cho rằng, bước đầu tiên để hướng tới một hệ sinh sản khỏe mạnh là cân bằng hormone thông qua chế độ ăn uống. Và đây là danh sách 5 thực phẩm phụ nữ nên ăn để tăng khả năng sinh nở, theo gợi ý của bà.

Loại quả này chứa lượng lớn chất béo không bão hòa vốn có tác dụng cải thiện khả năng sinh sản. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn nhiều dinh dưỡng lành mạnh khi tham gia thụ tinh nhân tạo đạt tỷ lệ thành công cao gấp 3 lần những người có chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng.

Hạt hướng dương

Một tuần, bạn hãy cố gắng ăn đủ một lượng hạt bằng ba nắm tay. Giàu chất kẽm, những hạt hướng dương bé nhỏ có thể giúp cân bằng nội tiết tố sinh sản khiến trứng của bạn có chất lượng tốt.

Quế

Loại gia vị này có thể làm giảm lượng insulin và giúp tăng tỷ lệ rụng trứng. Bạn có thể ăn bằng cách rắc bột quế vào các cốc sinh tố.

Trứng

Ăn trứng ở dạng bỏ vỏ chần nước sôi hoặc luộc còn lòng đào (không đánh trứng) hai quả mỗi tuần. Hãy để lòng đỏ vẫn còn ở thể lỏng, khi đó trứng sẽ còn nhiều vitamin D và B6 nhất. Cả hai chất này đều có khả năng thúc đẩy việc sản xuất progesterone, một hormone rất cần thiết cho việc mang bầu.

Lúa mạch

Loại hạt này chứa nhiều chất giúp làm hạ thấp nồng độ insulin và testosterone - một quá trình giúp thúc đẩy sự rụng trứng. Trong một tuần, cố gắng có ba bữa tối ăn lúa mạch, mỗi lần một lượng bằng 1/4 chén.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng