Những thực phẩm nào gây đau đầu?

Nhiều loại thực phẩm là "thủ phạm" khiến cơn đau đầu hành hạ bạn!

Cảnh giác với những cơn đau đầu do huyết áp thấp

Đau đầu do đi bơi là bị làm sao?

Đau đầu, chóng mặt có phải thiểu năng tuần hoàn não?

Đau đầu mạn tính vì công nghệ hiện đại

TS.BS Manny Alvarez - Trưởng bộ môn Sản phụ khoa và Khoa học sinh sản, Trung tâm Y khoa, Đại học Hackensack (Mỹ), trả lời: 

Chào bạn!

Nếu bạn bị đau đầu khi ăn nho, rất có thể bạn bị hạ huyết áp do chất tyramine có trong loại quả này. Tyramine là một loại acid amin tự nhiên, được hình thành từ sự phân hủy protein của thực vật.

Tyramine có thể làm hạ huyết áp, vì vậy nó có thể gây nên đau đầu ở một vài người. Nếu bạn đã từng bị đau đầu vì ăn nho, hãy tránh các loại thực phẩm tương tự chứa tyramine như:

-       Thịt chứa nitrat (xúc xích, thịt nguội, lạp xưởng, thịt phơi khô...)

Thịt hun khói có thể gây đau đầu 

-       Các món chứa chất nhân tạo (ngũ cốc ăn sáng có đường, kem...)

-       Thực phẩm lên men (dưa cải, nước tương...)

Dưa chua có chứa nhiều tyramine gây đau đầu

-       Thực phẩm chứa sulfite tự nhiên (rượu vang, nước ép nho đóng chai, trái cây khô, siro....)

-       Thức ăn để qua ngày (thức ăn càng để lâu càng chứa nhiều tyramine)

-       Trái cây có múi.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Thu Hà H+ (Theo Foxnews)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị