- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cách làm tiramisu dễ nhất, không cần lò nướng
Yểu điệu như bánh quy Lady finger
Cuối tuần lãng mạn với Tiramisu
Pizza hoa quả - chiếc bánh ngọt ngào và siêu dễ thương
Video: 5 mẹo hay làm các loại bánh ngọt tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
- 250gr mascarpone cheese (hoặc cream cheese)
- Đường trắng: 65gr; Bánh lady finger: 1 gói; Trứng: 2 quả
- Cà phê hòa tan: 1 gói (để hòa tan trong 100ml nước)
- Whipping cream: 125ml
- Bột chocolate: 1 thìa (tablespoon)
Cách làm tiramisu dễ nhất - làm tiramisu không cần lò nướng:
Bước 1: Đập trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 2: Trong một cái bát, trộn lòng đỏ trứng với mascarpone cheese, trộn cho đến khi mịn nhuyễn.
Bước 3: Tiếp theo, đánh lòng trắng trứng lên, vừa đánh vừa thêm đường vào từ từ cho đến khi lòng trắng trứng bông mịn.
Bước 4: Đánh whipping cream (không nên đánh bông cứng), sau đó thêm hỗn hợp lòng đỏ trứng (vừa trộn ở bước 2), rồi trộn đều lên.
Bước 5: Thêm lòng trắng trứng đã đánh (bước 3) và trộn đều. Để hỗn hợp này qua một bên.
Bước 6: Trong một cái đĩa, hòa tan bột cà phê với 100ml nước nóng. Nhúng bánh lady finger vào cà phê rồi xếp bánh kín đáy khay làm tiramisu.
Bước 7: Đổ hỗn hợp kem (vừa làm ở bước 5) lên trên lớp bánh trong khay. Xếp tiếp một lớp bánh lady finger đã nhúng cà phê vào khay. Cuối cùng, đổ nốt hỗn hợp kem còn lại vào khay.
Bước 8: Cho khay bánh tiramisu vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng để hỗn hợp kem mịn, dẻo, không bị chảy nước.
Cuối cùng, chỉ việc rắc bột chocolate lên bánh trước khi ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn