- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Trứng nướng với giăm bông và cà chua rất mềm, ngậy và ngon
Tìm ý tưởng cho bữa sáng từ các quốc gia trên thế giới
Vòng quanh thế giới xem bữa sáng có gì đặc biệt
Không sợ đói bụng khi Keto với 3 công thức làm bữa sáng ngon lành
Một vài gợi ý giúp bạn có bữa sáng lành mạnh hơn
Điểm thú vị của món trứng nướng là khi ấn nhẹ thìa vào lòng đỏ trứng, lòng đỏ sẽ tan chảy, bạn sẽ nhìn thấy giăm bông ở dưới. Trước khi nướng trứng, hãy cho thêm 1 thìa cà phê kem sữa béo lên trên, điều này vừa giúp lòng đỏ trứng không bị chảy vừa giúp món trứng thêm mềm và ngậy.
Bạn cũng có thể cắt một lát phô mai mỏng hoặc rắc chút phô mai vụn lên trên trứng trước khi nướng. Cho các cốc, bát trứng vào khay nướng, đổ nước sôi vào khay trước khi nướng. Nước nóng giúp trứng chín đều và chín từ từ nên sẽ rất mềm và ngon.
Nguyên liệu (cho 6 bát trứng)
2 thìa canh bơ (khoảng 28gr), để ở nhiệt độ phòng
1 thìa canh dầu hạt cải
3/4 cốc (khoảng 205gr) cà chua thái hạt lựu
1 cốc (khoảng 150gr) giăm bông thái nhỏ
1/4 thìa cà phê muối, có thể thêm một chút để nêm nếm
1/4 thìa cà phê hạt tiêu, có thể thêm một chút để nêm nếm
6 quả trứng to
2 thìa kem sữa béo (heavy cream): khoảng 29ml
2 thìa canh rau mùi tây thái nhỏ
6 lát bánh mì trắng hoặc bánh mì nguyên cám
Dụng cụ:
6 cốc hoặc bát dùng để nướng trứng, mỗi cốc có dung tích 125ml
Khay nướng đủ lớn để chứa 6 cốc
Lưu ý: Bạn có tăng hoặc giảm các nguyên liệu cho phù hợp với lượng trứng định làm.
Cách làm trứng nướng với giăm bông: Bữa sáng nhanh gọn và thịnh soạn
1. Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (176 độ C)
Dùng chổi quét thực phẩm phết bơ vào bên trong mỗi cốc nướng.
2. Cho chảo lên bếp, rưới chút dầu rồi cho cà chua vào xào, rắc chút muối và hạt tiêu cho đậm đà. Đảo đều tay khoảng 1 phút thì cho giăm bông vào, xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Chia hỗn hợp cà chua và giăm bông vào 6 cốc.
3. Cho 6 cốc vào khay nướng. Đập 1 quả trứng vào mỗi cốc. Rắc chút muối và hạt tiêu lên trên. Cho khoảng 1 thìa cà phê kem sữa béo lên trên mỗi cốc trứng.
4. Đổ nước sôi vào khay nướng, cẩn thận đừng đổ nước vào cốc trứng. Cho khay vào lò nướng. Nướng trong 18 phút hoặc cho đến khi trứng gần chín (lòng đỏ vẫn còn hơi lỏng). Trứng sẽ tiếp tục chín trong vài phút sau khi được mang ra khỏi lò.
5. Nướng bánh mì trong khi đang nướng trứng.
6. Nhấc cốc trứng nướng ra ngoài, rắc rau mùi tây lên trên, ăn cùng bánh mì nướng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món trứng nướng và giăm bông!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn